เขียวขจีตัวท็อปเอาอยู่…รวงใหญ่กว่า เม็ดข้าวใหญ่กว่า ยาวกว่า

เฮลโล่วววว  วันนี้ทีมงานรายการเกษตรเขียวขจีจะพาไปพูดคุยและทำความรู้จักกับลุงลำพูน วรรณกุล เกษตรกรผู้ปลูกข้างแห่ง อ.หนอกจิก จ.สระบุรี ซึ่งงานนี้ลุงแอบกระซิบมาว่า “ข้าวปีนี้แจ่มฝุดๆ”

 

โดยลุงลำพูนเลือกใช้ข้าวพันธุ์สุพรรณ 1 เพราะจะรวงใหญ่กว่า เม็ดข้าวใหญ่กว่า ยาวกว่า แต่พอมาพักหลังทั้งอากาศและภัยแล้งจำทำให้ได้ผลผลิตไม่ดีมากนัก บวกกับยาสารเคมีก็ราคาแพงขึ้นทุกวัน จึงทำให้มองหาทางเลือกอื่นอย่างเขียวขจีตัวท็อป

ครั้งแรกประมาณ 5 วันเอง ใบจะเขียวตั้งสมบูรณ์อย่างเห็นได้ชัด มีการแตกกอที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ต้นนี่จะเสมอกันทั่วทั้งไร่ นอกจากนี้ที่ชอบอีกอย่างนั่นก็คือแมลงค่อยๆ ทยอยหายไป น้อยลงจนเราไม่ต้องฉีดยาฆ่าแมลง

อีกอย่างที่ชอบคือเราใส่ปุ๋ยน้อยลง เพราะข้าวมันเขียวสมบูรณ์ไม่ต้องไปเร่งหรือฉีดยาโครมๆ เหมือนแต่ก่อน ซึ่งตอนออกรวงข้าวดีมาก จนทุกวันนี้ใครถามก็บอกว่าใช้แต่เขียวขจีตัวท็อป ยาตัวอื่นแทบจะไม่ต้องใช้ เพราะของเขาดี ตัวเดียวเอาอยู่!!

……………………………………………

“ใช้ง่าย ใช้ดี ต้องเขียวขจีนาโน”
Line : @kasetgreen (อย่าลืมใส่ @ นะคะ) หรือคลิ๊ก http://line.me/ti/p/%40kasetgreen เพื่อลุ้นรับโปรโมชั่นสุดพิเศษ
สนใจโทร 02-104-9999, 085-687-6060 | www.greennanook.com
สามารถรับชมรายการ เกษตรเขียวขจี และ ผู้ใช้จริง เขียวขจีนาโนแคปซูลได้ทุกวัน ที่ช่องเกษตรนิวส์ Psi 72, GMMz 129 ทุกจานดาวเทียมสามารถรับชมได้สามารถรับชมได้และชมย้อนหลังทาง youtube ได้ที่ youtube.com/greennanocapsule
#เขียวขจี #เขียวขจีนาโนตัวท็อป #เขียวขจีนาโนฉีดอะไรก็งาม #kasetnewsshop#ข่าวเกษตร #สินค้าเกษตร #ทำเกษตร #เกษตร #amazingthailand #ข้าว