เขียวขจีเม็ดฟู่! ลดต้นทุนการผลิต ดาวเรืองเพิ่มปริมาณดอกจัมโบ้

วันนี้นำท่านผู้ชมกลับมากันที่จ.เพชรบุรี อีกครั้ง มาเจอกับเกษตรกรหน้าเก่าที่ปลูกพืชนิดใหม่อย่างดาวเรือง ซึ่งจะเป็นใครไปไม่ได้นอกเสียจาก คุณลุงสวิช ผ่านคุ้ม นี่เอง

หลังจากครั้งที่แล้วเราได้ไปเยี่ยมสวนปลูกมะนาวกับพริกแล้ว ครั้งนี้ลุงสวิชได้หันมาปลูกดาวเรืองเป็นการเสริมรายได้อีกทางหนึ่งและไม่ลืมที่จะเปลี่ยนมาใช้เขียวจีเม็ดฟู่อีกด้วย

โดยเริ่มต้นจากการเตรียมแปลง ซึ่งก่อนที่จะนำมาลงปลูกได้นั้นต้องนำไปเพาะให้เป็นต้นกล้าเสียก่อนและแช่ด้วยเขียวขจีเม็ดฟู่เพื่อเร่งให้พืชนั้นเจริญเติบโตเร็วทันใจแล้วหลังจากนั้นจึงนำลงหลุมปลูก

จากนั้นใช้เวลาประมาณ 45 วันจึงจะสามารถตัดดอกส่งขายได้ โดยต่อวันนั้นสูงสุด 7,000 ดอก ซึ่งดอกจัมโบ้ที่ราคาที่ดีที่สุดนั้นประมาณ 3,000 ดอก เลยทีเดียว

เมื่อเทียบกับครั้งก่อนๆ นั้นต้นทุนตกอยู่ที่ 10,000 บาทต่อการปลูกหนึ่งครั้ง รวมทั้งปุ๋ย ยา เคมีกำจัดหนอนแมลงไปทั้งหมดแต่ครั้งนี้กลับลงทุนไปไม่กี่พันบาทเองเพราะใช้เขียวขจีเม็ดฟู่นี่แหละ

นอกจากที่จะช่วยเพิ่มปริมาณดอกจัมโบ้ ลดต้นทุนการผลิตได้แล้ว ยังช่วยทำให้ต้นดาวเรืองนั้นยืดระยะเวลาการเก็บเกี่ยวได้อีก เรียกได้ว่าต้นแข็งแรงขึ้นจนตัดดอกฟันกำไรได้เพิ่มขึ้นนั่นเอง


_____________________________________

“ใช้ง่าย ใช้ดี ต้องเขียวขจีเม็ดฟู่”
 สนใจโทร 02-104-9999, 085-687-6060🌐www.greennanook.com
Line : @kasetgreen (อย่าลืมใส่ @ นะคะ) หรือคลิ๊ก http://line.me/ti/p/%40kasetgreen เพื่อลุ้นรับโปรโมชั่นสุดพิเศษ

แอพพลิเคชั่น : พิมพ์คำว่า GREENPURE ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่ 
Google Play Store หรือคลิ๊กที่ http://bit.ly/2sc1PMi
App Store หรือคลิ๊กที่ http://apple.co/2sPs3rC 
Instagram : @greennanocapsule หรือคลิ๊ก http://bit.ly/2lpTAtV

#เขียวขจี #เขียวขจีนาโนตัวท็อป #เขียวขจีเม็ดฟู่ #เขียวขจีนาโนฉีดอะไรก็งาม #kasetnewsshop #ข่าวเกษตร #สินค้าเกษตร #ทำเกษตร #เกษตร#amazingthailand #ดาวเรือง