ปลูกมะนาวในกระถางแบบง่าย เก็บขายได้ทั้งใน-นอกฤดู ต้นทุนนิดเดียว

ปลูกมะนาวในกระถางแบบง่าย เก็บขายได้ทั้งใน-นอกฤดู ต้นทุนนิดเดียว

ใครกำลังหาแนวทางการบำรุงมะนาวต้องฟังทางนี้ กับเกษตรกรต้นแบบที่หันมาปลูกลงกระถางที่สามารถบังคับให้ผลผลิตออกได้ตามดั่งใจสั่งทั้งในและนอกฤดู


การปลูกมะนาวในกระถาง ถือเป็นแนวทางหนึ่งสำหรับคนในเมือง ประหยัดพื้นที่ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีที่ดินหรือมีพื้นที่ดินน้อย ซึ่งราคามะนาวในปัจจุบันค่อนข้างแพงเป็นพิเศษ โดยเฉพาะในช่วงฤดูแล้งที่เรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลากอบโกย ใครทำมะนาวนอกฤดูขายได้เยอะก็ถือว่าสุดยอดมากๆ

มะนาวพันธุ์แป้นพิจิตร 1 คือมะนาวพันธุ์ที่วีระนั้นเลือกนำมาปลูกในกระถางและใช้ระบบน้ำหยด เป็นการประหยัดต้นทุนและเป็นที่นิยมเกษตรกรทั่วๆ ไป

ซึ่งการดูแลโดยปกตินั้นการใส่ปุ๋ย ให้ใส่ปุ๋ยสูตร 15-15-15 ประมาณครึ่งกำมือ 2 เดือน/ครั้ง หรืออาจผสมกับน้ำรดบริเวณโคนต้นก็ได้และการตัดแต่งกิ่ง ให้ตัดแต่งกิ่งที่ยาวหรือสูงเกินไป หากมีทรงพุ่มขนาดใหญ่ให้ใช้ไม้ไผ่สอบที่ประถางในทั้ง 4 มุม และใช้เชือกหรือตีกรอบด้วยไม้ไผ่ขึงรอบบริเวณทรงพุ่ม เพื่อไม่ให้ทรงพุ่มแพร่กว้างจนเกินไป ทำให้ง่ายต่อการเก็บผลมะนาว

แต่..วิธีให้ปุ๋ยทางดินมันเชยไปแล้ว

ตั้งแต่หันมาใช้เขียวขจีตัวท็อป ใบจะเริ่มเขียวขึ้นชัดเจนเมื่อเทียบกับเมื่อก่อนที่โดนแดดก็ซีดบ้างอะไรบ้างแล้ว ลำต้นนั้นแข็งแกร่งขึ้นแตกกิ่งก้านสาขาเยอะมากและรวมไปถึงการติดดอกที่เพิ่มเป็น 2 เท่า

ด้วยอาหารทางใบที่ดูดซึมเร็วจะช่วยทำให้พืชนั้นนำสารอาหารเหล่านั้นไปกินได้ทันที แตกต่างจากที่ปุ๋ยถ้าไม่มีน้ำในการละลายก็จบเฮ แต่นี่ฉีดตัวเดียวบำรุงทั้งครอบจักรวาล

มะนาวลูกใหญ่จริงอะไรจริง ลูกใหญ่ น้ำเยอะ ผิวสวย เรียกได้ว่าตอบโจทย์ของคนปลูกมะนาวได้เป็นอย่างดีและที่สำคัญสามารถบังคับให้ออกในช่วงหน้าแล้ง โกยเงินได้เพียบเลยรอบนั้น

พี่วีระขอฝากเกษตรกรที่อยากลองมาเปลี่ยนให้อาหารพืชทางใบนั้นดีกว่าที่คิด ประหยัด ประสิทธิภาพดี ปลอดภัย มั่นใจได้เพราะผมพิสูจน์แล้วได้ผลจริง!

……………………………………………
“ใช้ง่าย ใช้ดี เขียวขจีตัวท็อป”

☎️ สนใจโทร 02-104-9999, 085-687-6060 | 🌐www.greennanook.com
Line : @kasetgreen (อย่าลืมใส่ @ นะคะ) หรือคลิ๊ก http://line.me/ti/p/%40kasetgreen เพื่อลุ้นรับโปรโมชั่นสุดพิเศษ

แอพพลิเคชั่น : พิมพ์ GREENPURE ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่

Google Play Store หรือคลิ๊กที่ http://bit.ly/2sc1PMi

App Store หรือคลิ๊กที่ http://apple.co/2sPs3rC 📲
Instagram : @greennanocapsule หรือคลิ๊ก http://bit.ly/2lpTAtV

Youtube : www.youtube.com/greennanocapsule

#เขียวขจี #เขียวขจีนาโนตัวท็อป #เขียวขจีเม็ดฟู่ #เขียวขจีนาโนฉีดอะไรก็งาม #kasetnewsshop #ข่าวเกษตร #สินค้าเกษตร #ทำเกษตร #เกษตร #amazingthailand #มะนาว