หน้าฝน ปลูกผักอะไรได้ราคาดี พร้อมแนะวิธีเพิ่มคุณภาพให้ได้เกรดพรีเมียม

หน้าฝน ปลูกผักอะไรได้ราคาดี พร้อมแนะวิธีเพิ่มคุณภาพให้ได้เกรดพรีเมียม

เข้าสู่ฤดูการเพาะปลูกอย่างเต็มตัว เกษตรกรส่วนใหญ่จะหันไปมองแต่ข้าวเพียงอย่างเดียว แต่สำหรับคนที่อยากปลูกผักเรามีคำแนะนำและวิธีการบำรุงง่ายๆ ที่ใครก็ทำได้


การเลือกปลูกผักให้เหมาะสมกับฤดูกาลเป็นคำตอบที่ดีที่สุด แต่เราต้องคำนึงถึงปัจจัยภายนอกอีกหลายอย่าง ปัจจัยเรื่อง ฝนตกเป็นสิ่งที่ นอกเหนือการควบคุม แล้วเรายังต้องหาวิธีลดความเสี่ยง ในการบำรุงดูแล และเก็บผลผลิตเพื่อจำหน่าย ให้ดีทีสุด

ฤดูฝนนั้น จะนับตั้งแต่ช่วงเดือนพฤษภาคมจนถึงเดือนกรกฎาคมค่ะ ผักที่ควรปลูก ในช่วงต้นฤดูนี้ได้แก่ น้ำเต้า ผักบุ้งจีน กระเจี๊ยบเขียว หอมแบ่ง ผักกาดเขียวกวางตุ้ง ผักบุ้ง คะน้า พริกต่าง ๆ มะเขือต่าง ๆ ผักกาดหัว ผักกาดหอม บวบ มะระ ฟักเขียว แฟง แตงกวา ข้าวโพดหวาน ถั่วพุ่ม และ ถั่วฟักยาว

สำหรับช่วงปลายฤดูฝน เลยไปถึงช่วงต้นฤดูหนาวนั้น ได้แก่ กะหล่ำปลี กะหล่ำดอก กะหล่ำปม ถั่วลันเตา หอมหัวใหญ่ บล๊อคโคลี่ ผักกาดเขียวปลี ผักกาดขาวปลี ผักกาดหอมห่อ ผักชี แครอท พริกยักษ์ พริกหยวก ฟักทอง มะเขือเทศ ขึ้นฉ่าย ข้าวโพดหวาน แตงเทศ และแตงโม เป็นต้น

การดูแลต้นพืชในหน้าฝนต้องทำอย่างสม่ำเสมอ เพราะเชื้อโรคมากับน้ำได้ตลอดเวลา อาจสร้างความเสียหายกับพืชผักของเราได้ ที่สำคัญคือ ยากันเชื้อรา เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ การระบายน้ำในพื้นที่ต้องดี อย่าให้น้ำท่วมขัง และอย่าปลูกพืชแน่นเกินไป

แล้วต้องบำรุงยังไง ?

บาสขอแนะนำ “เขียวขจีเม็ดฟู่” สุดยอดอาหารเสริมพืช ที่ผลิตจากธรรมชาติ 100% ดูดซึมไว ฉีดง่ายไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

เพียงฉีดทางใบทุก 7-15 วัน (ยกเว้นช่วงมีดอกให้ราดโคนต้น) อย่างต่อเนื่องจนเก็บเกี่ยวผลผลิต ซึ่งจะช่วยให้ย่นระยะเวลาการปลูกได้ เพิ่มประสิทธิภาพในการเจริญเติบโต ทำให้พืชนั้นได้คุณภาพและประมาณที่เพิ่มขึ้นอย่างที่คุณสัมผัสได้ ที่สำคัญภูมิต้านทานโรคแมลงยังดีขึ้น ช่วยให้ประหยัดต้นทุนได้อีกเพียบ

/// อย่าเพิ่งเชื่อ..จนกว่าคุณจะได้สัมผัสเองกับเขียวขจีเม็ดฟู่ \ \ \

……………………………………………
“เขียวขจีเม็ดฟู่ เม็ดเดียวใช้ง่ายละลายทันที”

☎️ สนใจโทร 02-104-9999, 085-687-6060 | 🌐www.greennanook.com
Line : @kasetgreen (อย่าลืมใส่ @ นะคะ) หรือคลิ๊ก http://line.me/ti/p/%40kasetgreen เพื่อลุ้นรับโปรโมชั่นสุดพิเศษ

แอพพลิเคชั่น : พิมพ์ GREENPURE ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่

Google Play Store หรือคลิ๊กที่ http://bit.ly/2sc1PMi

App Store หรือคลิ๊กที่ http://apple.co/2sPs3rC 📲
Instagram : @greennanocapsule หรือคลิ๊ก http://bit.ly/2lpTAtV

Youtube : www.youtube.com/greennanocapsule

#เขียวขจี #เขียวขจีนาโนตัวท็อป #เขียวขจีเม็ดฟู่ #เขียวขจีนาโนฉีดอะไรก็งาม #kasetnewsshop #ข่าวเกษตร #สินค้าเกษตร #ทำเกษตร #เกษตร #amazingthailand #ผัก