เหลือเชื่อ!! หนอนกออ้อย ไม่ใช่ปัญหา แถมป้องกันไปอีก

เหลือเชื่อ!! หนอนกออ้อย ไม่ใช่ปัญหา แถมป้องกันไปอีก


สาเหตุที่หนอนกออ้อยระบาดนั้นเกิดโดยมีผีเสื้อกลางคืนมาวางไข่บนใบอ้อย เมื่อฟักออกมาเป็นตัวหนอน จะอยู่รวมกันเป็นกลุ่มกัดกินอยู่บริเวณผิวใบหรือหน่ออ้อยเป็นระยะเวลาสั้นๆ จากนั้นจะเจาะเข้าไปภายในลำต้นที่อยู่บริเวณผิวดิน และตัวหนอนทั้งหมดจะเข้าไปรูเดียวกัน

ซึ่งจะทำลายต้นอ้อยอยู่ข้างในลำต้น ทำให้ส่วนยอดเหี่ยวแห้ง อ้อยไม่สามารถเจริญเติบโตได้ ถ้าระบาดมากๆ จะทำให้อ้อยสูญเสียน้ำหนักและความหวาน ไม่เติบโตและตายในที่สุด

นอกจาก​นั้น​หนอน​กอ​อ้อย​ยัง​สามารถ​ทำลาย​อ้อย​ได้​ใน​ทุก​ระยะ​การ​เจริญ​เติบโต ทำลาย​หน่อ​เมื่อ​อ้อย​ยัง​เล็ก​อยู่ ถ้า​อ้อย​อยู่​ใน​ระยะ​ย่าง​ปล้อง​และ​ระยะ​เจริญ​เติบโต​เต็มที่ หนอน​กอ​อ้อย​จะ​เข้า​ทำลาย​ตั้งแต่​ระยะ​แตก​กอ​จนถึง​อ้อย​เป็น​ลำ​ได้​เช่น​กัน

แต่เดี๋ยวก่อน แล้วทำไมไม่ป้องกันตั้งแต่แรก ?

“ถ้าใช้เขียวขจีตัวท็อปตั้งแต่แรกเหตุการณ์นี้คงมีโอกาสเกิดเพียง 1% เท่านั้นเชื่อไหม”

เพราะเรามีตัวอย่างให้ดูนั่นก็คือพี่เปรมศักดิ์ ที่ไม่ว่าปีไหนๆ ก็ต้องเจอหนอนกอทุกรอบและต้องใช้สารเคมีทุกครั้งในการแก้ปัญหา ซึ่งสารเคมีนับวันก็ยิ่งแพงขึ้นเรื่อยๆ สู้ไม่ไหวแน่นอนในระยะยาว

จากนั้นก็เลยเปลี่ยนมาใช้เขียวขจีตัวท็อปดู ปรากฏว่าหนอนกอนั้นน้อยลงอย่างชัดเจน ซึ่งยอมรับว่าต้องนำสารเคมีผสมกับเขียวขจีตัวท็อปในอัตรา1ส่วน5 เพื่อปราบและเป็นการสร้างภูมิต้านทานให้กับอ้อยในเบื้องต้น

หลังจากนั้นพอหนอนกอหายแล้วให้ฉีดต่อเนื่อง 2 สัปดาห์/ครั้ง เป็นการเพิ่มสารอาหารให้พืชทางใบ ทดแทนการให้สารอาหารทางรากที่กินปุ๋ยได้อย่างไม่เต็มที่

แค่นี้อ้อยที่สมบูรณ์ก็จะกลับคืนมา ทั้งต้นใหญ่ ใบเขียว ปล้องบะเริ่มเทิ่มและต้านทานโรคและแมลงได้ดีแน่นอน

……………………………………………
“เขียวขจีตัวท็อป เม็ดใหญ่กว่าคุ้มค่าสุดๆ”

☎️ สนใจโทร 02-104-9999, 085-687-6060 | 🌐www.greennanook.com
Line : @kasetgreen (อย่าลืมใส่ @ นะคะ) หรือคลิ๊ก http://line.me/ti/p/%40kasetgreen เพื่อลุ้นรับโปรโมชั่นสุดพิเศษ

แอพพลิเคชั่น : พิมพ์ GREENPURE ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่

Google Play Store หรือคลิ๊กที่ http://bit.ly/2sc1PMi

App Store หรือคลิ๊กที่ http://apple.co/2sPs3rC 📲
Instagram : @greennanocapsule หรือคลิ๊ก http://bit.ly/2lpTAtV

Youtube : www.youtube.com/greennanocapsule

#เขียวขจี #เขียวขจีนาโนตัวท็อป #เขียวขจีเม็ดฟู่ #เขียวขจีนาโนฉีดอะไรก็งาม #kasetnewsshop #ข่าวเกษตร #สินค้าเกษตร #ทำเกษตร #เกษตร #amazingthailand #อ้อย