เชื่อไหม !! ปลูกขนุน 8 ไร่ แต่ได้ลูกดก หวานอร่อย ทุกต้น

เชื่อไหม !! ปลูกขนุน 8 ไร่ แต่ได้ลูกดก หวานอร่อย ทุกต้น

ได้เวลาของคนปลูกขนุนที่ห้ามพลาด กับเคล็ดไม่ลับการบำรุงขนุนพันธุ์ทองประเสริฐให้ได้ผลใหญ่มากถึงลูกละ 22 กิโลกรัม


พูดถึงขนุนพันธุ์ทองประเสริฐแล้วเกษตรกรหรือคนทั่วไปจะร้องอ๋อขึ้นมาทันที เพราะเป็นพันธุ์ยอดนิยม รสชาติหวานกรอบ ความอร่อยเป็นเลิศ ซึ่งการปลูกนั้นก็ไม่ได้ยากเย็นอย่างที่คิด

การปลูกให้ได้ผลดี ควรเว้นระยะห่าง 6×8 ม. หรือ 7×8 ม. พื้นที่ 1 ไร่ ปลูกได้ 35 ต้น เมื่อต้นสูง 70 ซม. ตัดยอดให้แตกกิ่งแขนงข้าง เลือกกิ่งที่สมบูรณ์ไว้ 3-4 กิ่ง ในปีที่ 2-3 จะมีกิ่งแขนงย่อยแตกออกมา ให้ตัดแต่งกิ่งที่เป็นโรค ฉีกขาด แห้งทิ้ง ให้ต้นดูโปร่ง เมื่อครบ 3 ปี ขนุนจะเริ่มออกดอกให้ผล

เคล็ดลับช่วง 1 เดือนก่อนออกดอก ควรงดการให้น้ำเพื่อกระตุ้นการออกดอก พอเริ่มมีดอกให้เน้นปุ๋ยโปแตสเซียมเพิ่มความหวาน หลังติดผลควรให้ปุ๋ยไนโตรเจนและโปแตสเซียมสูงเพื่อขยายขนาดผล เพิ่มคุณภาพเนื้อ

หลังจากติดผลแล้วประมาณ 1-2 เดือน ให้ตัดผลบางส่วนออก ให้เหลือกระจายทั่วต้นตามขนาดอายุ ขนุนอายุ 3-5 ปี ไว้ต้นละ 5 ผล, อายุ 5-10 ปี 20 ผล, อายุ 10-15 ปี 30 ผล และอายุ 15-20 ปี 35 ผล เพื่อสร้างความสมดุลในต้น และให้ได้ผลสมบูรณ์ที่สุด

แต่การที่จะเพิ่มผลผลิตให้มากกว่าที่พูดไปข้างต้น พี่ไอซ์ก็ขอแนะนำ “เขียวขจีตัวท็อป” อาหารทางใบที่เป็นนวัตกรรมการเกษตรที่พลิกชีวิตเกษตรกรธรรมดาให้เป็นเศรษฐีได้ในพริบตา

เมื่อก่อนใช้ปุ๋ยเคมีกับปุ๋ยขี้ไก่ ซึ่งก็ดีบ้างไม่ดีบ้างแต่เปลืองแรงงาน แต่พอเปลี่ยนมาให้อาหารทางใบมันสะดวกกว่า ได้ผลผลิตมากกว่า เพียงแค่ฉีดทางใบ ทางโคนเท่านั้น ไม่ต้องแบกให้เหนื่อยแถมต้องมาลุ้นอีกว่าผลผลิตจะได้มากได้น้อยแค่ไหน

รุ่นก่อนที่จะตัดขายไปได้ขนุนเพียง 500 กิโลเท่านั้น หลังจากฉีดเขียวขจีตัวท็อปก็เพิ่มมากเป็น 1.2 ตันอ่ะ คุณคิดดูแล้วกันว่าลงทุนแค่ 1,900 บาท แต่ประสิทธิภาพนั้นให้มากกว่านั้นหลายเท่าตัว

คิดให้ดี “เขียวขจีตัวท็อป” ปลอดภัยกว่า คุณภาพดีกว่า ราคาถูกกว่า ยืนยันจากเกษตรกรตัวจริง

……………………………………………
“เขียวขจีตัวท็อป เม็ดใหญ่กว่าคุ้มค่าสุดๆ”

☎️ สนใจโทร 02-104-9999, 085-687-6060 | 🌐www.greennanook.com
Line : @kasetgreen (อย่าลืมใส่ @ นะคะ) หรือคลิ๊ก http://line.me/ti/p/%40kasetgreen เพื่อลุ้นรับโปรโมชั่นสุดพิเศษ

แอพพลิเคชั่น : พิมพ์ GREENPURE ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่

Google Play Store หรือคลิ๊กที่ http://bit.ly/2sc1PMi

App Store หรือคลิ๊กที่ http://apple.co/2sPs3rC 📲
Instagram : @greennanocapsule หรือคลิ๊ก http://bit.ly/2lpTAtV

Youtube : www.youtube.com/greennanocapsule

#เขียวขจี #เขียวขจีนาโนตัวท็อป #เขียวขจีเม็ดฟู่ #เขียวขจีนาโนฉีดอะไรก็งาม #kasetnewsshop #ข่าวเกษตร #สินค้าเกษตร #ทำเกษตร #เกษตร #amazingthailand #ขนุน