ไม่ใช้ไม่ได้แล้ว! “เขียวขจีเม็ดฟู่” ฟื้นฟูและป้องกันสารพัดโรคพืช

ไม่ใช้ไม่ได้แล้ว! “เขียวขจีเม็ดฟู่” ฟื้นฟูและป้องกันสารพัดโรคพืช

แล้ง..ขาดน้ำ แห้งเหี่ยวตาย จนกลายเป็นสาเหตุของโรคเหี่ยวเหลืองตาย วันนี้เราจะมาแนะนำในการฟื้นฟูให้กลับมาเขียวสดออกผลดีเหมือนเดิมด้วย “เขียวขจีเม็ดฟู่”


อาการของโรค จะเริ่มเกิดจากใบที่อยู่ตอนล่างๆ ก่อน โดยใบล่างจะเหลืองแล้วค่อยลุกลามขึ้นมาบนต้นในเวลากลางวันที่มีอากาศร้อนจัด ต้นจะแสดงอาการเหี่ยว เวลากลางคืนก็กลับปกติ อาการเหี่ยวค่อย ๆ มากขึ้นจนในที่สุดยอดเหี่ยวตาย เมื่อถอนรากขึ้นมาตรวจดูเนื้อเยื่อซึ่งเป็นท่อทางเดินอาหารและน้ำมีสีน้ำตาล ดำ โคนต้นและรากผุเปื่อยมักจะมีราเป็นผงสีขาวอมชมพูบางๆ ขึ้นตรงส่วนที่เป็นสีน้ำตาล

ซึ่งโรคนี้เกี่ยวข้องกับสภาพแวดล้อมแบบเดียวกัน นั่นคือ การแพร่ระบาดของโรคจะเกิดมากในฤดูฝน เพราะในดินและอากาศมีความชื้นสูง ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่ควบคุมได้ยากมาก ดังนั้นเกษตรกรจะต้องหาวิธีป้องกันแต่เนิ่นๆ

เนื่องจากเชื้อที่ทำให้เกิดโรคเหี่ยวนี้ หายามากำจัดได้ยาก เพราะส่วนหนึ่งมาจากการอยู่ข้ามฤดูได้ของเชื้อ และการดื้อยาของเชื้อ การใช้วิธีทางชีวภาพ โดยการใช้เชื้อปฏิปักษ์มาป้องกันกำจัดโรคเหี่ยวนี้ให้ได้ผล คือ เชื้อราไตรโคเดอร์มาและแบคทีเรียบาซิลลัส ซับทีลิส ซึ่งเป็นหนึ่งทางเลือกในการป้องกันที่ใช้กันมานาน

..แต่อีกหนึ่งทางเลือกในการป้องกันโรคเหี่ยวเหลืองตายด้วยการป้องกันตั้งแต่เริ่มต้นกับ “เขียวขจีเม็ดฟู่”

กับป้าบุญนาคนั้นโดนโรคนี้มานานพอสมควรจนหมดเงินไปกับสารเคมีจำนวนมาก และเพิ่งมาเจอกับเขียวขจีเม็ดฟู่ในตอนหลัง ซึ่งสามารถทำให้กลับมาใบเขียวต้นแข็งแรงได้อีกครั้งเพียงแค่ฉีดครั้งแรกเท่านั้น

พอฉีดบ่อยเข้าก็ทำให้ติดดอกง่ายขึ้น มะเขือเปราะออกผลผลิตไวและมีผลผลิตให้เรานั้นเก็บขายได้อย่างต่อเนื่องเหมือนปกติ แต่ที่พิเศษไปกว่านั้นคือมะเขือเปราะของเรามีรสชาติหวานกรอบอร่อยแบบธรรมชาติโดยที่ไม่ต้องใช้สารเคมีแม้แต่กำเดียว

ลดต้นทุนได้แล้ว เพิ่มผลผลิตได้แล้ว ยังสามารถช่วยป้องกันโรคและแมลงไม่ให้มารบกวนได้อีก แจ๋วอ่ะ

ใครกำลังมองหาตัวเลือกในการบำรุงพืชผักของคุณ ลองเลือก “เขียวขจีเม็ดฟู่” สิคะ ใช้แล้วไม่มีผิดหวัง เพราะเรากล้าการันตีจากเกษตรกรผู้ใช้จริงทั่วประเทศ

……………………………………………
“เขียวขจีเม็ดฟู่ เม็ดเดียวใช่ง่ายละลายทันที”

☎️ สนใจโทร 02-104-9999, 085-687-6060 | 🌐www.greennanook.com
Line : @kasetgreen (อย่าลืมใส่ @ นะคะ) หรือคลิ๊ก http://line.me/ti/p/%40kasetgreen เพื่อลุ้นรับโปรโมชั่นสุดพิเศษ

แอพพลิเคชั่น : พิมพ์ GREENPURE ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่

Google Play Store หรือคลิ๊กที่ http://bit.ly/2sc1PMi

App Store หรือคลิ๊กที่ http://apple.co/2sPs3rC 📲
Instagram : @greennanocapsule หรือคลิ๊ก http://bit.ly/2lpTAtV

Youtube : www.youtube.com/greennanocapsule

#เขียวขจี #เขียวขจีนาโนตัวท็อป #เขียวขจีเม็ดฟู่ #เขียวขจีนาโนฉีดอะไรก็งาม #kasetnewsshop #ข่าวเกษตร #สินค้าเกษตร #ทำเกษตร #เกษตร #amazingthailand #มะเขือ #มะเขือเปราะ