สวนกระแสพาราควอต ถ้าปลูกข้าวใช้ “อินทรีย์” ดีที่สุด

ไม่ใช่ว่าอยากใช้คำโก้ๆ หรืออะไร แต่มันเพราะอันตรายต่อสุขภาพจึงต้องเปลี่ยนรูปแบบการปลูกข้าวให้ชาวนายุค 4.0 หันมาทำ “เกษตรอินทรีย์” แบบง่ายๆ กัน


สมัยนี้แล้วจะให้ใช้แต่ปุ๋ยกระสอบปุ๋ยเม็ดอย่างเดียวคงทำหน้าที่ได้ไม่เต็มที่อย่างแน่นอน ซึ่งผลจากการใช้ทำให้ดินนั้นเป็นกรด แต่ต้องเข้าใจว่าไม่ใช่ปุ๋ยเคมีทุกชนิดทำให้ดินเป็นกรด ปุ๋ยเคมีพวกที่ให้ธาตุไนโตรเจนเท่านั้นที่ทำให้ดินเป็นกรด และในกลุ่มของปุ๋ยไนโตรเจนก็มีเพียงปุ๋ยพวกแอมโมเนียม เช่น แอมโมเนียมซับเฟตและยูเรียเท่านั้นที่ทำให้ดินเป็นกรด

การสูญเสียหน้าดินไปนั้น นอกจากสูญเสียธาตุอาหารไปแล้ว ดินยังสูญเสียสภาพทางกายภาพ เช่น ความร่วนซุย การระบายถ่ายเทอากาศและน้ำ เป็นต้น และทางเคมีที่ดีไปด้วย

ซึ่งในกรณีแบบนี้ปุ๋ยหมักต่างๆ ที่มีสูตรในอินเตอร์เน็ตทั่วไปนั้นต้องบอกว่าใช้เวลาหมักที่นานและใช้เวลาในการปรับปรุงสภาพดินนั้นกินเวลาพอสมควร

“อินทรีย์” ที่เราบอกไปก่อนหน้านี้นั้นสามารถช่วยปรับปรุงดินได้และสามารถช่วยบำรุงพืชได้ในตัวเดียว เพราะมีสารอาหารที่พืชต้องการอย่างครบถ้วน แม้แต่ข้าวก็สามารถนำไปใช้ได้เช่นกัน

สำหรับในการปลูกข้าวมีวิธีใช้ดังต่อไปนี้

จะเห็นได้ว่าข้าวนั้นเจริญเติบโตดีมาก (มากกว่าที่คิด) ลำต้นแข็งแรง ใบเขียว-แข็งไม่มีเหลือง ออกรวงดี รากหาอาหารได้ดียิ่งขึ้น เพราะนอกจากบำรุงแล้ว “เขียวขจีซุปเปอร์ฮิวมิค” ช่วยปรับปรุงสภาพดินที่แข็งให้กลับมาร่วนซุยได้อีกครั้ง ทำให้ต้นข้าวหาอาหารทางรากได้ดียิ่งขึ้น

สารอินทรีย์ตัวจริง ฉีดง่าย-ใช้ง่าย ปลอดภัย ราคาประหยัด เห็นผลได้จริงใน 1 สัปดาห์ เรากล้าการันตีจากเกษตรกรตัวจริง

……………………………………………
เขียวขจีซุปเปอร์ฮิวมิค ดินดี พืชงาม!!”

สนใจโทร 02-104-9999, 085-687-6060 | www.greennanook.com
Line : @kasetgreen (อย่าลืมใส่ @ นะคะ) หรือคลิ๊ก http://line.me/ti/p/%40kasetgreen เพื่อลุ้นรับโปรโมชั่นสุดพิเศษ

แอพพลิเคชั่น : พิมพ์ GREENPURE ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่

Google Play Store หรือคลิ๊กที่ http://bit.ly/2sc1PMi

App Store หรือคลิ๊กที่ http://apple.co/2sPs3rC 
Instagram : @greennanocapsule หรือคลิ๊ก http://bit.ly/2lpTAtV

Youtube : www.youtube.com/greennanocapsule

#เขียวขจี #เขียวขจีนาโนตัวท็อป #เขียวขจีเม็ดฟู่ #เขียวขจีนาโนฉีดอะไรก็งาม #kasetnewsshop #ข่าวเกษตร #สินค้าเกษตร #ทำเกษตร #เกษตร #amazingthailand #ดินเป็นกรด