อย่าหาว่าไม่เตือน..ใช้สารอินทรีย์พริกดกกว่าเคมี 2 เท่า!!

พริกโตช้า ออกเม็ดไม่ทันใจ จะรอแค่ปุ๋ยเม็ดอย่างเดียวคงไม่พอ เปลี่ยนเลย! สารอินทรีย์ที่ดูดซึมไวกว่าและเห็นผลชัดเจนใน 1 สัปดาห์ (จริงดิ?)


พี่ไพฑูร เปี้ยจันทึก เกษตรกรที่ปลูกพริกประจำอ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ที่ไม่กี่เดือนที่ผ่านมานั้นได้ทำแปลงปลูกพริกแบนฮอตขึ้นมา 4 ไร่ ซึ่งในขณะนั้นถือว่าราคาดีและน้ำหนักดีมาก ชาวบ้านแถวๆ นี้ก็ทยอยปลูกตามๆ กันมา

โดยในอดีตที่ผ่านมานั้นถือว่าไม่ประสบความสำเร็จได้แต่เอาตัวรอดเป็นครั้งคราวไป เพราะช่วงนั้นเราไม่มีความรู้ไม่มีพื้นฐานอะไรเลยจนลองผิดลองถูกไปเรื่อยและหมดไปกับค่าปุ๋ยเป็นจำนวนมาก ไม่เคยลองตัวอื่นใส่แต่ปุ๋ยกระสอบอย่างเดียว แถมยังทำให้หน้าดินเป็นกรดแข็งมากๆ อีกด้วย

ผลผลิตที่ได้ในช่วงนั้นไม่ดก ไม่สมบูรณ์ มีหนอนลงบ้าง โดนเชื้อราหลายสิบต้น แม้ว่าจะเจอเหตุการณ์สารพัดก็ยังไม่เคยถอดใจ

2 อาทิตย์ก่อนลงปลูกพริกนอนดูทีวีที่บ้านแล้วไปเจอกับ “เขียวขจีเม็ดฟู่”

“ก่อนหน้านี้เคยใช้ทั้งฮอร์โมน นาโน ปุ๋ยน้ำสารพัดชนิด เรียกง่ายๆ ว่าเจออะไรชั่วโมงนั้นคือซื้อมาฉีดหมด หลงคำพูดที่เขาบอกว่าดีก็เลยคล้อยตาม แต่ดีอยู่พักเดียวก็กลับสภาพเดิม เหมือนเอาของปลอมมาหลอกขายยังไงยังงั้นเลย”

แต่สิ่งที่พูดมานั้นตรงข้ามกับเจ้าเม็ดฟู่ตัวนี้หมดเลยคือใช้ง่ายมาก เพียงผสมน้ำปล่อยให้มันละลายแล้วเอาไปฉีดได้เลย ซึ่งกับพริกฉีดทุก 15 วันยกเว้นติดดอกให้งดฉีด หลังจากติดเม็ดก็ค่อยฉีดต่อเนื่องได้เหมือนเดิม

พริกดกมาขึ้นเกือบ 2 เท่า ขนาดมองด้วยตาเปล่ายังรู้เลยว่ามันเยอะขึ้นจริงๆ เม็ดมาเป็นพุ่มรวมกันเป็นกระจุก เห็นได้ชัดเลยว่าอาหารพืชที่ได้จากเม็ดฟู่นั้นดูดซึมไวและเห็นผลเร็วมาก และยังส่งผลไปถึงผักที่เราปลูกแซมอย่างผักชีก็โตดีขึ้นตามไปด้วย ส่วนหน้าดินที่แข็งก็นิ่มลง

เม็ดใหญ่ น้ำหนักดี ขั้วเหนียว ต้นแข็งแรง ต้านทานโรคและแมลงได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งเราใส่ปุ๋ยเพียงครั้งเดียวตอน 10 วันแรกหลังจากนั้นก็กระหน่ำเม็ดฟู่ฉีดจนได้ผลลัพธ์ออกมาอย่างที่เห็นนี่เอง

ใครที่สนใจจะทำเกษตรอินทรีย์กับ “เขียวขจีเม็ดฟู่” สามารถสั่งซื้อได้เลยที่โทร.02-104-9999, 085-687-6060 และไลน์ @KasetGreen