ข้าวเพิ่มขึ้น 1 ไร่ 1 เกวียนต่อเนื่องทุกปี ลดต้นทุนได้ถึง 40-50%

เขียวขจีเม็ดฟู่ ตัวช่วยของเกษตรกรมือใหม่อย่างพี่ประสิทธิ์ ที่ทำให้มือสมัครเล่นสามารถปลูกข้าวได้แบบมืออาชีพ โดยช่วยลดต้นทุนการผลิตได้ถึง 40-50% และข้าวเพิ่มขึ้น 1 ไร่ 1 เกวียนได้ต่อเนื่องทุกปี 

ที่สำคัญคือการเพิ่มภูมิต้านทานให้กับต้นข้าว โรค-แมลงลดน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด ถ้าไม่เชื่อลองใช้ดู‼️

วันนี้แอดมินจะขอพามาพูดคุยกับเกษตรกรหนุ่มรูปหล่อที่ใช้จริง และเห็นผลจริงเพื่อเป็นการยืนยัน มาพบกับคุณประสิทธิ์ เลาะหมุด เจ้าของนาข้าววัยเพียง 26 ปี ที่อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา กันค่ะ

พื้นที่กว่า 30 ไร่ ที่ดูแลกันเพียงสองพี่น้องในตระกูล เมื่อก่อนทำแบบปกติเหมือนคนทั่วไป มีเพียงแค่สารเคมีที่คอยกำจัดศัตรูพืชและปุ๋ยเคมีที่คอยบำรุงต้นแบบคนอื่นๆ แต่เชื่อหรือไม่ว่าหนุ่มน้อยคนนี้ใจกล้าที่จะเอาเขียวขจีมาฉีดกับข้าวทั้งหมดโดยที่ไม่กลัวเจ๊งกันเลยทีเดียว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข้าว กข57 นั้น โดยปกติแล้วจะแตกกอเต็มที่ก็เพียง 4-5 ต้นเท่านั้น แต่กลับกลายเป็นว่าหลังจากฉีดเขียวขจีตัวท็อปสามารถทำให้ต้นข้าวขยายกลายเป็น15-20 กอเลยทีเดียว แสดงให้เห็นถึงสารอาหารที่พืชได้รับนั้นเต็มเปี่ยม

มาดูในเรื่องของเม็ดข้าว จะโน้มสุดๆ ซึ่งเห็นอย่างนี้ที่ต้นสามารถรับน้ำหนักได้เพราะความแข็งแรงของต้นมันเอง ใบไม่มีงอ ขนาดลำต้นนี่จะสูงถึง 120 เซนติเมตร หนาแค่ไหนไม่รู้แต่แค่มองไม่เห็นพื้นดินแค่นั้นเอง

ส่วนรวงข้าวนั้นใหญ่และมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นจากที่เคยนับได้ 105-110 เปลี่ยนมาเป็น 130-135 เม็ดเลยทีเดียว คุณภาพดี๊ดีแล้วข้าวได้ไร่ละเกวียนมาตลอด

สิ่งที่น่าจะกังวลที่สุดก็หายไปอย่างช้าๆ กับเจ้าพวกแมลงและศัตรูพืชทั้งหลาย โดยเฉพาะเพลี้ยที่เรียกได้ว่าไม่มีมารบกวนอีกเลย ทำให้ประหยัดเงินใช้สารเคมีไปได้และปุ๋ยก็ใช้ในจำนวนที่น้อยเช่นกันเพราะต้นข้าวมันสมบูรณ์ดีแล้วไม่รู้จะใส่เพิ่มทำไมอีก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เพื่อนบ้านมาถามเยอะ ผมก็บอกไปตรงๆ ว่าใช้สารอินทรีย์ “เขียวขจีตัวท็อป” จะเชื่อหรือไม่เชื่อก็อีกเรื่องหนึ่งแหละเพราะที่ผมทำนี่ก็คงจะเป็นรูปธรรมสุดแล้วละ ของแบบนี้ไม่ลองก็ไม่มีวันรู้
……………………………………………
“ใช้ง่าย ใช้ดี ต้องเขียวขจีเม็ดฟู่”
สนใจโทร 02-104-9999, 085-687-6060 |  www.greennanook.com
Line : @kasetgreen (อย่าลืมใส่ @ นะคะ) หรือคลิ๊ก http://line.me/ti/p/%40kasetgreen เพื่อลุ้นรับโปรโมชั่นสุดพิเศษ

แอพพลิเคชั่น : พิมพ์คำว่า GREENPURE ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่
Google Play Store หรือคลิ๊กที่ http://bit.ly/2sc1PMi
App Store หรือคลิ๊กที่ http://apple.co/2sPs3rC
Instagram : @greennanocapsule หรือคลิ๊ก http://bit.ly/2lpTAtV

#เขียวขจี #เขียวขจีนาโนตัวท็อป #เขียวขจีเม็ดฟู่ #เขียวขจีนาโนฉีดอะไรก็งาม#kasetnewsshop #ข่าวเกษตร #สินค้าเกษตร #ทำเกษตร #เกษตร#amazingthailand #ข้าว