ปลูกข้าวง่ายไปอีก!!! ด้วยสารอินทรีย์ “เขียวขจีตัวท็อป”

“ทำได้ไหมถ้าจะให้ต้นข้าวใบเขียวสวยตลอดจนถึงเวลาเก็บเกี่ยว ไม่มีทางแน่นอนหากไม่ใช้สารเคมีเข้าช่วย แต่เรามีทางเลือกที่ดีกว่านั้น อย่ามองข้ามสารอินทรีย์..เขียวขจีตัวท็อป”

จะว่าไปแล้ว ตำรับตำราการทำปลูกข้าวสมัยดั้งเดิมนั้นก็แทบจะไม่สามารถนำมาใช้ในปัจจุบันได้ 100% ซึ่งต้องมีการปรับเปลี่ยนไปบ้างเหมือนตำราเรียนให้เข้ากับยุคกับสมัย เกษตรกรเองต้องพัฒนารูปแบบการปลูกข้าวให้หลากหลาย เพื่อรับมือให้ได้ในทุกสภาวะ

เช่นเดียวกับพี่กรรณิภา เกษตรกรสาวสวยของเราที่ผ่านการทำนามาหลายยุคหลายสมัย ตั้งแต่ยังไม่มีสารเคมีจนวันนี้เทคโนโลยีนาโนมันเกลื่อนตลาดไปหมดแล้ว ตัวนั้นเขาก็ว่าดี ตัวนั้นเขาก็บอกว่าโดน แล้วที่นี้จะเอาเกณฑ์อะไรมาตัดสินว่าดีจริงๆ

แน่นอนที่สุดที่จะสามารถพิสูจน์ได้ว่าตัวไหนดีจริง ก็คือการทดลองใช้ด้วยตัวเอง ซึ่งแน่นอนว่าท่านต้องมีวิจารณญาณในการเลือกซื้อมาใช้ด้วย เพราะเดี๋ยวนี้มันเอาเปรียบเกษตรกันเยอะ

สิ่งที่พี่เลือกคือ “เขียวขจีตัวท็อป” แต่บอกเลยว่าพี่ไม่ได้เชื่อโฆษณานะ พี่สัมผัสได้จากความรู้สึกของเกษตรกรที่เขามาพูด เพราะดูเขามั่นใจมากในการใช้เขียวขจีตัวท็อปและสิ่งนั้นทำให้พี่เชื่อว่ามันจะสามารถเปลี่ยนแปลงการทำนาไปจากรูปแบบเดิมๆ ได้

และเขียวขจีตัวท็อปก็ไม่ทำให้พี่ผิดหวังเลยสักนิด จากการเฝ้าสังเกตเพียง 4-5 วัน ก็เห็นความสวยงามของต้นข้าวมันเด่นและชัดเจนขึ้นทุกที นี่เป็นสัญญาณที่ดีในการทำข้าวยุคใหม่ที่เปลี่ยนจากให้ปุ๋ยทางรากเป็นการให้อาหารทางใบแทน

ข้าว ใบเขียวตั้งมากเลย ต้นแข็งแรง แตกกอดีอย่างเห็นได้ชัด แถมดินร่วนซุยเพิ่มขึ้นอีก ต่างจากเมื่อก่อนที่ใส่แต่สารเคมีจนดินแน่นแข็งกระด้าง แต่ทุกวันนี้ได้ดินดีเพิ่มซะอย่างนั้น

ส่วนโรคและแมลงนั้นก็บอกเลยว่ามีแค่ 0.0001% เท่านั้นเพราะคุณสมบัติของเขียวขจีตัวท็อปนั้นเสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับพืช ซึ่งจุดนี้ช่วยให้เราประหยัดต้นทุนในเรื่องปุ๋ย ยา สารเคมีลงไปกว่าครึ่งอีกด้วย เป็นไงละบอกแล้วว่าเลือกเขียวขจีตัวท็อปไม่ทำให้ผิดหวัง

ที่พูดนี่ก็แค่น้ำจิ้มเล็กๆ น้อยๆ หากได้เห็นตอนเก็บเกี่ยวจะต้องอึ้งมากกว่านี้แน่นอน จากที่คาดคะเนด้วยสายตาถ้าเจริญเติบโตได้อย่างนี้เรื่อยไป ได้ข้าวรวงใหญ่เต็มรวง ยังไงก็มี 1 ไร่ 1 เกวียนแน่นอน

– พี่กรรณิภา ศรีดอกคำ เกษตรกรผู้ปลูกข้าวประจำอ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี ที่เป็นหนึ่งเสียงจากเกษตรกรตัวจริงที่กล้ายืนยันว่าเขียวขจีตัวท็อปใช้แล้วเห็นผลจริง

“เขียวขจีตัวท็อป สารอินทรีย์ที่เปลี่ยนให้การเกษตรไทยง่ายกว่าเดิม”