เกษตรกรมือใหม่มะเขือเปราะปลูกง่ายขึ้น ถ้าใช้สิ่งนี้บำรุง?

ใครมีพื้นที่รอบบ้านแล้วอยากปลูกผักสวนครัวไว้กินเองแล้วยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะบำรุงยังไง ดูแลยังไงให้ออกผลผลิตดี ถ้าคุณได้อ่านจบรับรองปลูกมะเขือเปราะเป็น 100%


มะเขือเปราะเป็นพืชที่ปลูกง่ายรายได้ดี สามารถเจริญเติบโตได้อย่างรวดเร็ว โดยเกษตรกรไม่จำเป็นต้องดูแลหรือทะนุถนอมอะไรมากนัก สามารถเติบโตได้ในดินทุกชนิด สามารถปลูกได้ตลอดที่ ด้วยวิธีการการเพาะต้นกล้า โดยการคัดเลือกเมล็ดจากผลที่สุกจัด สำหรับการเพาะปลูก

สำหรับพี่สายคือเกษตรกรตัวยงขอมาแนะนำเกี่ยวกับการปลูกมะเขือเปราะแบบง่ายๆ ขั้นตอนแรกเลยคือน้ำเมล็ดไปเพาะหรือจะหย่อนลงหลุมเลยก็สามารถทำได้ แต่ต้องนำไปแช่กับ “เขียวขจีเม็ดฟู่” ก่อนเป็นเวลา 1 คืน ซึ่งสารอาหารทั้งหมดจะซึมเข้าไปในเมล็ดทำให้ต้นโตไวขึ้น

ในการเว้นระยะระหว่างปลูก เนื่องจากมะเขือเปราะเป็นพืชที่มีขนาดพุ่มเล็กๆ ดังนั้นสามารถปลูกได้ในระยะใกล้ๆ ให้เว้นช่วงระยะห่างระหว่างแถวประมาณ 100 เซนติเมตรและระยะห่างระหว่างต้นอยู่ที่ 50-70 เมตรก็เพียงพอแล้ว

ในระหว่างที่ต้นกำลังโตดีวันดีคืนให้เอา “เขียวขจีเม็ดฟู่” ฉีดตามระยะเวลาที่กำหนดไว้ด้วย ซึ่งมีระบุไว้ข้างซองเรียบร้อยและใช้ในปริมาณที่กำหนดเท่านั้น เพราะจะทำให้เกิดผลข้างเคียงได้

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=Z42KOgerrXI[/embedyt]

มะเขือเปราะสามารถดำเนินการเก็บเกี่ยวได้เมื่อมีอายุประมาณ 45 วันจะมีผลขนาดเท่ากับลูกมะนาว หรือขนาดใหญ่กว่าเหรียญ 10 บาทเล็กน้อย ในการเก็บเกี่ยว 1 เดือนสามารถทำการเก็บเกี่ยวผลผลิตได้ประมาณ 8 ครั้ง และหากมีการดูแลที่ดี มีการบำรุงอย่างต่อเนื่องอาจมีการเก็บเกี่ยวได้มากถึง 10-12 เดือนต่อการปลูก 1 ครั้งเลยทีเดียว

ง่ายยิ่งกว่าง่ายถ้าเรารู้เคล็ดลับที่ไม่เหมือนใครและปลอดภัยกว่า แถมต้นทุนการผลิตน้อย ไม่ต้องใช้สารเคมี นอกจากนี้ยังได้ผลผลิตที่สูงตามมาอีกด้วย ใครยังปลูกแบบเดิมลูกเอาสารอินทรีย์ตัวนี้ไปใช้ดู

……………………………………………
เขียวขจีเม็ดฟู่ เม็ดเดียวใช้ง่ายละลายทันที!!”

สนใจโทร 02-104-9999, 085-687-6060 | www.greennanook.com
Line : @kasetgreen (อย่าลืมใส่ @ นะคะ) หรือคลิ๊ก http://line.me/ti/p/%40kasetgreen เพื่อลุ้นรับโปรโมชั่นสุดพิเศษ

#เขียวขจี #เขียวขจีนาโนตัวท็อป #เขียวขจีเม็ดฟู่ #เขียวขจีนาโนฉีดอะไรก็งาม #kasetnewsshop #ข่าวเกษตร #สินค้าเกษตร #ทำเกษตร #เกษตร #amazingthailand #มะเขือเปราะ