“เขียวขจีเม็ดฟู่”ตัวนี้เจ๋งจริง!!! จัดว่าขั้นเทพ

ความเปลี่ยนแปลงมองเห็นได้ชัดเจนที่ส่งผลให้ละมุดลูกใหญ่ หอมหวาน อร่อย ไม่มีให้เห็นบ่อยๆ ถ้าไม่ใช้

“ เขียวขจีเม็ดฟู่ 

ว่าด้วยเรื่องของละมุดนั้นเป็นผลไม้อีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย ซึ่งละมุดนั้นจะออกมาช่วงพฤศจิกายนถึงธันวาคม โดยจะมีผลดกเป็นจำนวนมากซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับการบำรุงของแต่ละสวน แต่ทว่าจะทำให้ได้ผลผลิตอร่อยด้วย ลูกใหญ่ด้วย ดกด้วยนี่สิย๊ากยาก

เช่นเดียวกับจิราภรณ์ที่ได้เลือกทิ้งสวนกล้วยมาทำสวนละมุด ซึ่งที่ผ่านๆ มานั้นผลผลิตก็ได้ในระดับหนึ่ง แต่เรื่องรสชาติยังไม่ถึงกับเต็มที่ ด้วยการปลูกครั้งแรกก็เลยอยากลองผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างเช่นเขียวขจีเม็ดฟู่ ที่เห็นคนเมืองเพชรด้วยกันใช้แล้วได้ผลดีจึงมีแรงจูงใจการการทดลองมากยิ่งขึ้น เพียงแค่คิดว่าคนเพชรไม่หลอกกันแน่นอน

ฉีดครั้งแรกเราก็เริ่มสังเกตเห็นว่าใบที่ซีดๆ ก็เริ่มจะฟื้นฟูกลับมาเป็นสีเขียวได้อย่างน่ามหัศจรรย์ ราวกับว่าต้นมันได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่ ส่วนลูกที่ออกมานั้นก็ทำให้เห็นว่าใหญ่ผิดปกติ ซึ่งตอนนั้นก็ยังไม่มั่นใจนักจนถึงเวลาเก็บเกี่ยว…

เท่านั้นแหละสิ่งที่เราคิดมันเกินคาดมาตั้งเยอะ น้ำหนักมันจะดีมาก ลูกใหญ่ผิวนวลสวย สอยลงมาจากต้นนี่หอมมาแต่ไกล ยิ่งตอนให้คุณพิธีกรชิมนี่แบบอร่อยจริงอะไรจริงแน่นอน

นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งประเด็นที่เราประทับใจนั่นก็คือเรื่องต้นทุนที่ลดลงไปมาก เพราะเราแทบจะไม่ต้องบำรุงอะไรทั้งสิ้น ฉีดเขียวขจีเม็ดฟู่ไว้และบวกปุ๋ยสูตรทั่วไปที่ปัจจุบันใช้เพียงครึ่งเดียวเท่านั้น แค่นี้ก็ได้ละมุดที่รสชาติอร่อยอันดับต้นๆ ของเมืองเพชรแล้ววว

“จะเห็นได้ว่าเขียวขจีเม็ดฟู่นั้นเป็นสารอินทรีย์ ฉีดง่าย สบายตัว ไม่ต้องกังวลเรื่องสุขภาพ แถมยังเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับต้นละมุดอีกด้วย เห็นไหมละ พี่นะบอกแล้วว่าคนเพชรเขาไม่หลอกกันเหมือนที่เขียวขจีเม็ดฟู่ไม่หลอกเกษตรกรไทยเหมือนกัน”

– พี่จิราภรณ์ โพธิ์งาม เกษตรกรเจ้าของสวนละมุดแห่งอ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี ที่วันนี้เป็นอีกหนึ่งตัวแทนคนเมืองเพชรที่พิสูจน์แล้วว่าเขียวขจีเม็ดฟู่ คืออาหารเสริมพืชที่ดีที่สุดแห่งปี

“เขียวขจีเม็ดฟู่ ถ้าคุณรู้ว่าคุณภาพดี ให้บอกต่อเลย”