ใช้เคมีฉีดฝรั่งมาทั้งชีวิต..แต่ต้องเลิกเพราะเจอสิ่งนี้!?

ปลูกฝรั่งมาเกือบ 30 ปี แต่เลิกใช้สารเคมีไม่ได้เพราะมันทำให้ผิวสวยลูกใหญ่ จะดีกว่าไหมถ้าเกษตรอินทรีย์ทำได้เหมือนเคมีทุกอย่างแต่ราคาถูกกว่า!?


เกษตรยุคหัวโบราณอย่างพี่ชบาอาจจะไม่ทันรุ่นนี้ที่ใช้สารอินทรีย์แบบใหม่ๆ ที่ให้ประสิทธิภาพเทียบเท่ากับสารเคมีที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน อาจจะเป็นเพราะว่าข่าวที่ออกๆ มาว่าสารอินทรีย์ขั้นตอนยุ่งยาก ทำไม่ได้จริงปิดกันความคิดในการทำเกษตรแบบนี้ไปโดยทันที

ต้องเข้าใจก่อนว่าหลายท่านคุ้นเคยและยึดติดกับการทำเกษตรรูปแบบเดิมๆ สมัยรุ่นพ่อรุ่นแม่ แต่ถ้าไม่ปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัยผลผลิตที่ได้ก็จะไม่ทันเหมือนคนอื่นเอา

จริงอยู่ที่สารเคมีทำแล้วเห็นผลแต่ก็ต้องแลกมากับความเสี่ยงที่จะได้รับสารเหล่านั้นเข้าสู่ร่างกายด้วย บางครั้งหากโรคแมลงนั้นดื้อยาก็ทำเอาเกษตรกรปวดหัวเพราะถ้าหายไม่ขาดผลที่ตามมาคือฝรั่งจะเสียหายทั้งหมด

แต่พอพี่ชบาลองเปลี่ยนมาใช้ “สารอินทรีย์” สำเร็จรูป ที่ไม่เหมือนแต่ก่อนที่จะต้องหมักหลายเดือนกว่าจะได้ใช้ก็คงไม่ทันการ ถ้าเปลี่ยนมาใช้แบบที่สารอาหารครบถ้วนในตัวเดียว ฉีดง่าย ราคาสบายกระเป๋าก็คงทำให้การทำเกษตรของเรานั้นง่ายขึ้น

“พี่ชบาเอา #เขียวขจีเม็ดฟู่ ไปใช้กับฝรั่งใน 7 วันก็เห็นชัดเจนว่าใบเขียวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แตกกิ่ง แตกใบใหม่เร็วผิดปกติ”

ก่อนหน้านี้ใช้ปุ๋ยเคมีเยอะแค่ไหน ตอนนี้ตัดลดลงไปเลยครึ่งหนึ่งได้เลย เพราะต้นสมบูรณ์แข็งแรงมาก จึงทำให้ไม่จำเป็นต้องใส่ปุ๋ยถี่เหมือนแต่ก่อน นี่เว้นไปนานเลยกว่าจะใส่อีกรอบ ทำให้ประหยัดต้นทุนไปได้เยอะ นอกจากนี้เพลี้ยก็ลดน้อยลงโดยไม่ต้องฉีดยาฆ่าแมลงไล่อีกด้วย

ถือว่าง่ายกว่าที่คิดสะดวกสบายไม่ต้องขั้นตอนเยอะ ผสมน้ำแล้วฉีดได้เลย ลองใช้กันดู!!

……………………………………………
“เขียวขจีเม็ดฟู่ เม็ดเดียวใช้ง่ายละลายทันที!!”

สนใจโทร 02-104-9999, 085-687-6060 | www.greennanook.com
Line : @kasetgreen (อย่าลืมใส่ @ นะคะ) หรือคลิ๊ก http://line.me/ti/p/%40kasetgreen เพื่อลุ้นรับโปรโมชั่นสุดพิเศษ

#เขียวขจี #เขียวขจีนาโนตัวท็อป #เขียวขจีเม็ดฟู่ #เขียวขจีนาโนฉีดอะไรก็งาม #kasetnewsshop #ข่าวเกษตร #สินค้าเกษตร #ทำเกษตร #เกษตร #amazingthailand #ฝรั่ง