ปลูกข้าวทนแล้ง น้ำน้อย-ปุ๋ยน้อยแต่ได้ไร่ละเกวียน!!

เก่งมาจากไหนไม่สำคัญ..ถ้าทำข้าวได้ไร่ละ 100 ถังที่เยอะกว่าชาวบ้านคนอื่นทั่วไปและต้นทุนการปลูกนั้นน้อยกว่า 30-40% ทำยังไงต้องดู!


‘ข้าวหอมปทุม’ ขึ้นชื่อได้ว่าปลูกง่ายแต่ดูแลยากมากๆ ซึ่งค่อนข้างไม่ต้านทานเพลี้ยจักจั่นสีเขียว โรคใบหงิก โรคใบสีส้มและอีกสารพัดชนิด ที่ทำให้เกษตรกรหลายรายถอดใจไปปลูกข้าวชนิดอื่นเพราะต้นทุนการปลูกนั้นสูงกว่าพันธุ์อื่นเป็นไหนๆ

สิ่งสำคัญในการปลูกข้าวพันธุ์นี้นอกจากการดูแลเรื่องโรคแมลงแล้วยังต้องห่วงเรื่องน้ำไม่พอใช้ทำนาอีกซึ่งมีปัญหาแบบนี้ทุกปี จะไปโทษฟ้าโทษฝนอย่างเดียวก็คงไม่ได้เพราะการผิดแปลกนั้นเป็นน้ำมือมนุษย์ล้วนๆ

เรื่องน้ำนั้นแก้ยากแต่เรื่องลดต้นทุนการผลิตนี่ทำได้เลยทันที ป้ายวนมีเคล็ดไม่ลับที่ใครก็ทำเองได้

อันดับแรกใช้ ‘เขียวขจีตัวท็อป’ ซึ่งเป็นตัวแรกที่ป้ายวนกล้าซื้อมาใช้ ซึ่งก่อนหน้านี้มีมาแจกที่หมู่บ้านหลายเจ้าแต่ไม่กล้าใช้เพราะกลัวผลผลิตเสียหาย แต่เจ้านี้ดูมา 3 เกือบ 4 ปีคนอื่นได้ข้าวดีๆ ทั้งนั้น (อิจฉา)

40 ไร่นี้ดูแลในรูปแบบเดียวกับหมด แม้ว่าในตอนแรกป้ายวนจะเอามาทดลองกับแปลงเล็กๆ ซึ่งใน 3-4 วันจากใบเหลืองๆ กลับมาเขียวปี๋ทันที เขียวแบบดีอย่างเห็นได้ชัดเลย นี่พอเอาไปลองกับแปลงใหญ่ก็ได้ผลดีไม่ต่างกันแม้ว่าฝนจะตกน้อยน้ำจะแล้งใบก็ยังเขียวชุ่มฉ่ำตลอดจนเก็บเกี่ยว

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=1ba-2FRwIt8[/embedyt]

ต้นแข็งแรง รวงใหญ่ ไม่ล้มง่าย เมล็ดเต่ง น้ำหนักดี เหลืองอร่ามทั้งไร่ เมื่อเทียบกับไร่ข้างๆ ที่ใช้แต่สารเคมีเพียงอย่างเดียวก็เห็นชัดเลยว่าเทียบกับไม่ติดทั้งสีความแข็งแรงและปริมาณรวงที่ออก

นอกจากนี้ปุ๋ยก็ใช้น้อยลงเหลือไร่ละไม่ถึงลูก โรคแมลงน้อยลง ต้นทุเหลือไร่เพียงไม่กี่บาท แต่ราคาข้าวเราก็ยังได้เท่าเดิม นั่นเท่ากับว่าเหลือเงินเก็บไว้ใช้และยังปลอดภัยเพราะเป็นสารที่ทำจากธรรมชาติ ฉีดง่าย หายใจสะดวก ไม่มีสารปนเปื้อนแน่นอน

“เขียวขจีตัวท็อป ดูดซึมไวเห็นผลใน 7 วัน!”

……………………………………………
เขียวขจีตัวท็อป เม็ดใหญ่กว่าคุ้มค่าสุดๆ!!”

สนใจโทร 02-104-9999, 085-687-6060 | www.greennanook.com
Line : @kasetgreen (อย่าลืมใส่ @ นะคะ) หรือคลิ๊ก http://line.me/ti/p/%40kasetgreen เพื่อลุ้นรับโปรโมชั่นสุดพิเศษ

#เขียวขจี #เขียวขจีนาโนตัวท็อป #เขียวขจีเม็ดฟู่ #เขียวขจีนาโนฉีดอะไรก็งาม #kasetnewsshop #ข่าวเกษตร #สินค้าเกษตร #ทำเกษตร #เกษตร #amazingthailand #ข้าว