ขอแจ้งความแมลง-เชื้อราหาย..ดูแลนาข้าวได้สบายเหมือนใช้รีโมท!!

กดไลท์ให้เลย! ถูกใจมากจากแคปซูลเพียงกระปุกเดียว แต่ช่วยดูแลนาข้าวให้ต้นแข็งแรงใบตั้งภูมิต้านทานโรคสุดยอด จนต้องแจ้งความว่าหนอนกับเชื้อราหายไปไหน..


ชาวนาตอนนี้กำลังประสบปัญหาย่ำแย่นอกจากการที่น้ำไม่เพียงพอแล้ว ยังต้องมาปวดหัวกับเรื่องโรคเรื่องแมลงอีก วันนี้เราจะยกตัวอย่างคุณพี่ท่านหนึ่งที่จังหวัดสุพรรณบุรี ที่ทุกวันนี้โรคกับแมลงของเขาลดลงไปกว่า 90% โดยใช้สารอินทรีย์..

พี่ประทุม คำหอมจันทร์ เจ้าของแปลงนาข้าวกว่า 35 ไร่ ที่เคยเจอปัญหาเกี่ยวกับหนอนเกี่ยวกับเชื้อรามาในทุกๆ ปี ซึ่งเมื่อ 4-5 ปีที่แล้วได้รู้จักกับ ‘เขียวขจีตัวท็อป’ เป็นตัวแปรสำคัญที่ช่วยให้สถานการณ์ดีขึ้น

ต้องบอกก่อนว่าเดิมทีผลผลิตก็ไม่ได้แย่อะไรมากมายแต่ที่น่าสนใจคือต้นทุนการผลิตสูงมาก หักลบกับกำไรแล้วเหลือไม่เท่าไหร่เอง ส่วนใหญ่หมดไปกับสารเคมียาฆ่าแมลงที่ต้องคอยควบคุมปริมาณไม่ให้แพร่ระบาดในวงกว้าง ซึ่งซื้อครั้งหนึ่งก็เหมือนโดนปล้นเลยเพราะใช้เยอะมาก

แล้วคราวนี้มันเหตุพอเหมาะพอเจาะกับการที่ช่วงนั้นนาโนแคปซูลมาแรงมาก โดยตอนนั้นเราไม่เชื่อเพราะมันมีขนาดเล็กมาก ไม่คิดว่าจะเอามาใช้กับนาข้าวจะดีไปกว่าการใช้สารเคมีที่ทำอยู่ในปัจจุบัน

ตอนแรกที่เอามาใช้ทดลองกับนา 15 ไร่ ช่วงนั้นข้าวไม่โตไม่รู้เป็นอะไร ใส่ทั้งฮอร์โมน ปุ๋ยยูเรีย สารเคมีก็ไม่กระเตื้องขึ้น พอเอาตัวท็อปไปฉีดก็เขียวขึ้นดีขึ้นเรื่อยๆ

หลังจากนั้นก็ใช้มันทั้ง 35 ไร่รวดเดียวเลย ซึ่งตอนฉีดคือใช้ตั้งแต่เริ่มต้นปลูกใหม่ๆ แล้วก็ทำตามที่เขาแนะนำมาข้างกระปุกก็ดีอย่างที่เห็น ใช้แล้ว ใบเขียวแข็งตั้ง รากเดินดี ได้อาหารครบเขียวสดสู้แดดดี

นอกจากนั้นลดปุ๋ย ลดยาได้เพราะพวกโรคกับแมลงลดน้อยลงไม่ถึง 10% แต่อาจะต้องใช้สารเคมีบ้างในบ้างครั้งในช่วงที่มีการแพร่ระบาดหนัก นอกนั้นก็ใช้แคปซูลตัวท็อปอย่างเดียวเลย ถือว่าคุณภาพดีและเห็นผลภายในอาทิตย์เดียวเลยทำให้ติดใจมาจนถึงทุกวันนี้

……………………………………………
เขียวขจีตัวท็อป ม็ดใหญ่กว่าคุ้มค่าสุดๆ!!”

สนใจโทร 02-104-9999, 085-687-6060 | www.greennanook.com
Line : @kasetgreen (อย่าลืมใส่ @ นะคะ) หรือคลิ๊ก http://line.me/ti/p/%40kasetgreen เพื่อลุ้นรับโปรโมชั่นสุดพิเศษ

#เขียวขจี #เขียวขจีนาโนตัวท็อป #เขียวขจีเม็ดฟู่ #เขียวขจีนาโนฉีดอะไรก็งาม #kasetnewsshop #ข่าวเกษตร #สินค้าเกษตร #ทำเกษตร #เกษตร #amazingthailand #ข้าว