วิธีปลูกดาวเรือง ไร้โรคดอกเน่า-หนอนกินดอก

เคยไหมเวลาปลูกดาวเรืองแล้วเจอหนอนกินดอกและหากเจอความชื้นเยอะๆ ฝนตกหนักก็ดอกเน่า แต่ป้องกันได้ตั้งแต่ก่อนลงปลูก วิธีทำง่ายสุดๆ!!


พี่นรงค์ ประภัสสร เจ้าของสวนดอกดาวเรืองจ.นครปฐม ที่เคยประสบปัญหาเกี่ยวกับการทำดาวเรืองจนทำให้ขาดทุนเยอะ แต่พอรู้เคล็ดลับจาก #เขียวขจีเม็ดฟู่ ก็ไม่เคยมีปัญหาอีกเลยเพราะสะดวกและทำง่ายมากๆ

เมื่อก่อนตอนจะเอาต้นกล้าลงมักจะเจอจิ้งหรีดที่อยู่ใต้ดินกัดกินต้นขาดครึ่งเลยนะ แต่มารุ่นนี้เราเอาเขียวขจีเม็ดฟู่ฉีดตั้งแต่เขายังเป็นต้นกล้าเพื่อให้ได้กินสารอาหารตั้งแต่เล็กและเป็นกำบำรุงไปในตัว ซึ่งเขียวขจีเม็ดฟู่ตัวนี้ยังช่วยในการเสริมภูมิต้านทานได้ดียิ่งขึ้น

กรณีของหนอนกินดอกนั้นก็ลดน้อยลงเช่นกัน ปกติต้องฉีดสารเคมีกันไว้ทุก 4-5 วันต่อเนื่องจนเก็บเกี่ยว ทำให้ต้นทุนการปลูกนั้นบางครั้งบานปลายก็มีแต่พอมาใช้ตัวนี้ลดการฉีดยาฆ่าแมลงไปได้เยอะ

ด้วยความที่สายพันธุ์นี้อ่อนแอจึงต้องฉีดบำรุงถี่ขึ้นมานิดนึงเพื่อเป็นการสกัดกั้นเจ้าหนอนไม่ให้มากิน แต่ก็ต้องดูให้ดีหากฉีดมากไปต้นสมบูรณ์มากก็กลายเป็นว่าล่อตาล่อใจและจะเจอเรื่องดอกแตกอีกด้วยอันนี้ต้องระวัง

ส่วนเรื่องดอกเน่าอันนี้การันตีว่าไม่มีอีกเลยหลังจากใช้เขียวขจีเม็ดฟู่ ต่อให้เจอความชื้น ฝนตก น้ำค้างลง ก็สบายไม่เจอเชื้อราหรือโรคอื่นเพราะเราป้องกันตั้งแต่แรกและที่สำคัญดอกใหญ่ดีมาก

ขนาดของดอกนั้นเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งพี่นรงค์บอกกับเราว่าดอกใหญ่กว่าเดิมมาก น้ำหนักดี ทำให้สามารถขายได้ในราคาที่สูง คนที่รับซื้อของเราไปยังชมว่า ‘สวยมาก’

แถมอีกเรื่องหนึ่งคือต้นทุนลดไปมาก ปุ๋ยใช้น้อย สารเคมีไม่กลับไปใช้อีกเลยนอกจากระบาดหนักจริง นอกจากนี้เขียวขจีเม็ดฟู่ยังช่วยบำรุงดินให้ฟูขึ้นนิ่มขึ้น ต้นดาวเรืองหาอาหารทางรากได้ดี

ซองเดียวฉีดได้นาน เห็นผลจริงใน 1 สัปดาห์ ลองเลย! “เขียวขจีเม็ดฟู่”

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=tpCVZ3Tgf6E[/embedyt]

……………………………………………
เขียวขจีเม็ดฟู่ เม็ดเดียวใช้ง่ายละลายทันที!!”

สนใจโทร 02-104-9999, 085-687-6060 | www.greennanook.com
Line : @kasetgreen (อย่าลืมใส่ @ นะคะ) หรือคลิ๊ก http://line.me/ti/p/%40kasetgreen เพื่อลุ้นรับโปรโมชั่นสุดพิเศษ

#เขียวขจี #เขียวขจีนาโนตัวท็อป #เขียวขจีเม็ดฟู่ #เขียวขจีซุปเปอร์ฮิวมิค #เขียวขจีนาโนฉีดอะไรก็งาม #kasetnewsshop #ข่าวเกษตร #สินค้าเกษตร #ทำเกษตร #เกษตร #amazingthailand #ดาวเรือง