ปลูกมะเขือเทศอย่างไรไม่ให้ “หนอนผีเสื้อชอนใบ” มากวนใจ?! (ไม่ต้องฉีดเคมีไล่)

ศัตรูตัวฉกาจของมะเขือเทศอย่าง หนอนผีเสื้อชอนใบกำลังระบาดอยู่ในตอนนี้ถือว่าเป็นภัยที่เจ้าของสวนต้องจัดการเร่งด่วน แล้วจะต้องทำยังไง ถ้าไม่ใช้สารเคมีจะเอาอยู่ไหม?


ตั้งแต่ต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมากรมวิชาการเกษตรเฝ้าระวัง แจ้งเตือนและสร้างการรับรู้เกี่ยวกับหนอนผีเสื้อชอนใบมะเขือเทศอย่างต่อเนื่อง ให้หมั่นสำรวจแปลงและตรวจสอบกับดักฟีโรโมนอย่างสม่ำเสมอ รวมทั้งสั่งพนักงานเจ้าหน้าที่ด่านตรวจพืชตามแนวชายแดนให้เข้มงวดตรวจสอบสินค้าที่นำเข้าและตรวจกับดักฟีโรโมนที่นำไปติดตั้งไว้ช่องทางผ่านชายแดน เพื่อเฝ้าระวัง

แน่นอนว่าเจ้าของสวนมะเขือเทศต่างๆ ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจเช่นเดียวเพราะต้องรับมือกันแบบไม่ทันตั้งตัว ซึ่งวิธีการแก้ปัญหาคือต้องใช้สารเคมีเท่านั้น แต่คิดกลับกันถ้าต้องผ่าน GAP แล้วมีสารตกค้างจะทำอย่างไร

พี่สมชัย จันทวงษ์ เจ้าของสวนมะเขือเทศแห่งจังหวัดประจวบฯ เป็นเกษตรกรอีกหนึ่งรายที่หันมาทำเกษตรอินทรีย์แล้วโรค-แมลงลดลงอย่างเห็นได้ชัด ได้ผลผลิตเพิ่มและลดต้นทุนได้จริง

#เขียวขจีตัวท็อป คือแคปซูลขนาดเท่าเหรียญ 5 บาท แต่ประสิทธิภาพมากกว่าปุ๋ย 1 กระสอบเสียด้วยซ้ำ

ด้วยสารอาหารที่ครบถ้วนในตัวเดียว จึงทำให้เวลาบำรุงมะเขือเทศพี่สมชัยบอกว่าใช้ตัวนี้แค่ตัวเดียวพอ ไม่ต้องผสมตัวอื่นหรือฮอร์โมนเพิ่มเข้าไปเลย ซึ่งฉีดได้เพียงแค่ 1 อาทิตย์ก็เห็นความเขียวขึ้นทันที

นอกจากความเขียวที่ได้นั้น ภายใน 1 เดือนพี่สมชัยซัดไป 3 ครั้งเห็นผลแบบว่าไม่ต้องพิสูจน์อะไรอีกเลยเพราะมะเขือเทศดกเยอะมาก เก็บได้ในปริมาณที่เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับที่ใช้ปุ๋ยสูตรปกติ

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=wgzNIE4TZ7Y[/embedyt]

ผลผลิตเพิ่มสูงขึ้น ต้นทุนการผลิตลดลง ต้านทานโรคและแมลงได้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นราน้ำค้าง ผีเสื้อ หนอนชอนใบต่างเหลือไม่ถึง 1% คุณภาพดีมากเขียวขจีตัวท็อปตัวนี้

ใช้ง่าย ได้ผลจริง ลดต้นทุนทันตาเห็น เม็ดเดียวรู้เรื่อง เขียวขจีตัวท็อป

……………………………………………
เขียวขจีตัวท็อป เม็ดใหญ่กว่าคุ้มค่าสุดๆ!!”

สนใจโทร 02-104-9999, 085-687-6060 | www.greennanook.com
Line : @kasetgreen (อย่าลืมใส่ @ นะคะ) หรือคลิ๊ก 
http://line.me/ti/p/%40kasetgreen เพื่อลุ้นรับโปรโมชั่นสุดพิเศษ

#เขียวขจี #เขียวขจีนาโนตัวท็อป #เขียวขจีเม็ดฟู่ #เขียวขจีซุปเปอร์ฮิวมิค #เขียวขจีนาโนฉีดอะไรก็งาม #kasetnewsshop #ข่าวเกษตร #สินค้าเกษตร #ทำเกษตร #เกษตร #amazingthailand #มะเขือเทศ