เพลี้ยหาย-แมลงหด ยาฆ่าแมลงสักหยดไม่ต้องฉีดให้เปลือง!!

ชาวนาเบื่อฉีดยาฆ่าแมลง บางทีเลี่ยงไม่ได้ก็ต้องจัดการเองโดยการไปร้านเกษตรแล้วเอายามาฆ่า แต่วันนี้ไม่ต้องแล้ว..เพราะแมลงลดลงได้โดยไม่ใช้ยาสักหยดเดียว!!


หลายคนคงเคยยินประโยคที่ว่า “2 in 1” ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเครื่องดื่ม แต่นวัตกรรมการเกษตรก็ทำได้เหมือนกันที่วันนี้ผสานความลงตัวทั้งการบำรุงและการป้องกันต้นพืชได้ในเม็ดเดียวด้วย ‘เขียวขจีเม็ดฟู่’

พี่สมชาย กลิ่นคำหอม เกษตรกรผู้ปลูกข้าวแห่งจ.สุพรรณบุรี นี่คือผู้บุกเบิกคนแรกใช้ชุมชนเลยนะ ที่แบบว่าดูรายการเกษตรมาเป็นสิบรายการ แต่ติดใจช่องเกษตรนิวส์ที่ทำข้าวแล้วได้ผลผลิตเยอะ ต้นทุนลดลง และแมลงน้อยเช่นกัน

โดยพี่สมชายซื้อมาใช้ครั้งแรกคือเขียวขจีเม็ดฟู่ ที่โฆษณาเว่อร์ๆ หน่อยแต่พอเอามาใช้จริงก็ไม่แปลกใจที่คนจะซื้อเยอะขนาดนั้น ผสมง่ายมากไม่ต้องคนไม่ต้องผสมตัวอื่นให้เสียเวลา ใช้ตัวเดียวจบเลย

ที่กล้าพูดได้ขนาดนี้เพราะซื้อเองใช้เองแล้วเห็นผลแบบนี้ คือ ใบเขียวขึ้นจริงในอาทิตย์เดียว ดินนุ่มขึ้น(ไม่รู้เพราะอะไร) แตกกอดี ลำต้นสูงขึ้นจากปกติแค่เอวตอนนี้บำรุงดีๆ ขึ้นมาถึงหน้าอกแล้ว ใบแข็งตั้งไม่มีล้มทั้งที่ในใจแอบระแวงเหมือนกันแต่พอเจอลมก็ยังยืนสู้ได้สบายๆ

นอกจากบำรุงแล้วที่แปลกใจอยู่เหมือนกันคือเรื่องของ “เพลี้ยและหนอน” ที่ลดลงเยอะมาก โดยที่ฤดูที่เราปลูกอยู่นี้ใช้ปุ๋ยนิดเดียวแล้วก็อัดเขียวขจีเม็ดฟู่นั้น ยาฆ่าแมลงไม่ได้ใช้แม้สักหยดเดียวแต่เพลี้ยกับหนอนค่อยๆ ลดลงต่อเนื่อง (งงมาก)

นี่คงเป็นที่มาของ 2 in 1 ในเขียวขจีเม็ดฟู่อย่างแน่นอน ตอนนี้ใกล้เก็บเกี่ยวข้าวสมบูรณ์มาก ทั้งที่ใช้ปุ๋ยน้อย ต้นทุนการผลิตลด แต่ได้ข้าวเพิ่มขึ้น คาดคะเนจากสายตายังไงก็ดีแน่นอน

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=LtzyISbEJr8[/embedyt]

……………………………………………
“เขียวขจีเม็ดฟู่ เม็ดใหญ่กว่าคุ้มค่าสุดๆ!!”

สนใจโทร 02-104-9999, 085-687-6060 | www.greennanook.com
Line : @kasetgreen (อย่าลืมใส่ @ นะคะ) หรือคลิ๊ก http://line.me/ti/p/%40kasetgreen เพื่อลุ้นรับโปรโมชั่นสุดพิเศษ

#เขียวขจี #เขียวขจีนาโนตัวท็อป #เขียวขจีเม็ดฟู่ #เขียวขจีซุปเปอร์ฮิวมิค #เขียวขจีนาโนฉีดอะไรก็งาม #kasetnewsshop #ข่าวเกษตร #สินค้าเกษตร #ทำเกษตร #เกษตร #amazingthailand #ข้าว