ขนุนหน้าแล้ง ออกลูกแล้วดูแลยังไงในภาวะ #ฝนแล้ง

ทำเกษตรเจอฝนแล้ง น้ำน้อยไม่พอใช้คือปัญหาใหญ่ของเกษตรกรไทยทั่วประเทศ วันนี้เรามาสาธิตการดูแลขนุนช่วงขาดน้ำให้โตต่อเนื่องไม่มีสะดุดและได้ผลผลิตดี ไปดู


ต้องบอกก่อนว่าในสภาพอากาศที่แห้งของของพื้นที่จ.ชลบุรีที่สวนของลุงบั๋น ปลูกอะไรก็ลำบากแต่ลุงแกก็ฝืนจนสามารถปลูกขนุนมาได้ 3-4 ปีแล้ว ซึ่งมันไม่ง่ายเลยถ้าคิดจะทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้โดยมีเงื่อนไขมากมายเหลือเกิน

แน่นอนว่าการบำรุงนั้นเป็นไปได้ยากมาก จะมาหวังเพียงแค่การใส่ปุ๋ยกระสอบหรือปุ๋ยเม็ดแต่เพียงอย่างเดียวนั้นแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย

ไม่มีน้ำ = ปุ๋ยไม่ละลาย = หว่านเงินฟรี

พอลองเปลี่ยนมาใช้อาหารทางใบอย่าง #เขียวขจีเม็ดฟู่ ทางเลือกใหม่สู้แล้ง เพราะที่ดูจากโฆษณาแล้วดูดซึมไวมากพืชเอาไปใช้ได้เร็ว

1 สัปดาห์ใบเขียวขึ้นจริง ถ้าใครไม่สามารถฉีดทางใบได้ก็เอามาราดโคนต้นได้เช่นกัน โดยจะช่วยเสริมสารอาหารที่พืชต้องการได้อย่างครบถ้วน

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=mHpN28NMEs0[/embedyt]

ตอนนี้ต้นขนุนออกลูกแล้วและยังสามารถโตได้เรื่อยๆ แม้ว่าจะมีเงื่อนไขที่ว่าฝนจะแล้งไปมากแค่ไหนก็ตายที่ แต่ช่วยแก้ปัญหาได้จริง รวดเร็ว ไม่คอยนาน แถมราคาถูกมากแต่สามารถใช้ได้ 4-6 ไร่ต่อ 1 เม็ดฟู่เลยทีเดียว

ใครไม่เชื่อก็ลองใช้ดู เพิ่มผลผลิตได้ ลดต้นทุนได้ ลดขั้นตอนการดูแล เหมาะสำหรับคงที่ไม่ชอบผสมเยอะตัวนี้ตัวเดียวเอาอยู่!!

……………………………………………
“เขียวขจีเม็ดฟู่ เม็ดเดียวใช้ง่ายละลายทันที!!”

สนใจโทร 02-104-9999, 085-687-6060 | www.greennanook.com
Line : @kasetgreen (อย่าลืมใส่ @ นะคะ) หรือคลิ๊ก http://line.me/ti/p/%40kasetgreen เพื่อลุ้นรับโปรโมชั่นสุดพิเศษ

#เขียวขจี #เขียวขจีนาโนตัวท็อป #เขียวขจีเม็ดฟู่ #เขียวขจีซุปเปอร์ฮิวมิค #เขียวขจีนาโนฉีดอะไรก็งาม #kasetnewsshop #ข่าวเกษตร #สินค้าเกษตร #ทำเกษตร #เกษตร #amazingthailand #ขนุน