เขียวขจีตัวท็อป! ตัวช่วยที่ผู้ใช้กล้าท้าให้คนข้างๆลอง

ร้อยทั้งร้อยก็ไม่มีใครเชื่อหรอกว่าของราคาพันสองพันบาทจะสามารถสร้างความแตกต่างให้กับฝรั่งและกล้วยไข่ของคุณให้เปลี่ยนแปลงได้ภายในอาทิตย์เดียว!


ฝรั่งที่เห็นอยู่ตรงนี้มีอายุร่วม 10 ปี ซึ่งพันธุ์แป้นสีทองนี่นะจะอยู่ได้นานกว่ากิมจู โดยเราปลูกแบบตามๆ คนอื่นมาตลอดแต่ก็ใช่ว่าจะไม่พัฒนาหรือเปลี่ยนแปลงอะไรนะ คือเราได้ทดลองมาตลอดพวกอินทรีย์ทั้งหลายแต่ก็ยังไม่โดยใจและผลผลิตก็ยังคงได้รูปแบบเดิม

แน่นอนว่ามันจะต้องเกิดความน้อยเนื้อต่ำใจกันอยู่บ้างจนท้อแทบไม่อยากจะก้าวต่อไป แต่ด้วยความฮึดสู้ที่จะกล้าลองต่อไปเรื่อยๆ และได้มาเจอเขียวขจีตัวท็อปในทีวี ซึ่งเขาบอกว่าเพิ่มสารอาหารให้กับพืชอีก 15 ชนิด พอดูไปดูมามันเข้าท่าที่สุดในบรรดาแคปซูลที่เราเคยลองมาทั้งหมด

ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าแคปซูลนาโนตัวท็อปของเขียวขจีที่ราคาแค่พันสองพันบาทนั้นจะสามารถเห็นผลเร็วใน 1 สัปดาห์..

สิ่งที่เกิดขึ้นคือใบจะเขียวขึ้นอย่างชัดเจน อารมณ์เหมือนว่าสามารถสู้แดดได้ดีและมีภูมิต้านทานที่เพิ่มมากขึ้น ตามจริงแล้วถ้าให้ปุ๋ยไปใบมันจะร่วงลงอย่างต่อเนื่องผลผลิตถึงจะมา แต่นี่ยังคงสภาพใบเขียวดกเต็มต้นซึ่งนี่มันแสดงให้เห็นว่าเพิ่มความสมบูรณ์ให้กับต้นฝรั่งด้วย

นอกจากนี้สามารถช่วยให้ผลฝรั่งนั้นสู้แดดได้ดี เพราะปกติแล้วถ้าลูกที่อยู่บนยอดๆ จะสู้แสงแดดไม่ได้และกลายเป็นรอยดำๆ ดูไม่สวยงาม แต่พอโดนเขียวขจีตัวท็อปกลับสู้แดดได้อย่างน่ามหัศจรรย์ทั้งๆ ที่ผมเคยอัดปุ๋ยอัดสารเคมีมาเท่าไหร่ก็ไม่เคยได้ผลผลิตแบบนี้

ไม่เพียงเฉพาะแค่ลูกฝรั่งที่สมบูรณ์และรสชาติที่ดีขึ้นเท่านั้น ยังมีอีกเหตุผลที่ประทับใจคือพื้นที่ต้นกล้วยไข่มันเป็นพื้นที่ที่ไม่ควรปลูกอะไรทั้งสิ้น ซึ่งเขียวขจีตัวท็อปนั้นสามารถฟื้นฟูดินที่แข็งกระด้างให้กลายเป็นดินที่ร่วนซุยเหมาะสำหรับการเพาะปลูกได้อย่างเหลือเชื่อและนั่นทำให้กล้วยไข่ที่ปลูกอยู่นั้นได้รับสารอาหารได้อย่างเต็มที่ จนได้ผลผลิตมากมายให้เก็บไม่หยุดหย่อน ขนาดใบยังได้คุณภาพดีจนตัดไปขายได้ตังหลายบาทเลยทีเดียว

ณ จุดนี้จะไม่ให้ผมรักเขียวขจีตัวท็อปก็คงไม่ได้แล้ว ด้วยประสิทธิภาพที่เหลือร้าย ซึ่งไม่เพียงแค่เพิ่มคุณภาพให้ผลผลิต แต่ยังช่วยลดต้นทุนการผลิตได้ทั้งค่าปุ๋ยหรือค่ายาสารเคมีที่เรียกได้ว่าหายไปเกือบครึ่ง

ที่สุดแล้วเขียวขจีตัวท็อปอาจจะไม่ดีที่สุดในโลกแต่มันเหมาะสมกับเกษตรกรอย่างเราๆ ที่ได้ใช้เทคโนโลยีนาโนใหม่ๆ ที่จะเข้ามาช่วยให้เรานั้นทำเกษตรง่ายขึ้น ซึ่งของแบบนี้ถ้าคุณได้ลองก็จะสามารถรับรู้ได้เองว่าของดีมีคุณภาพไม่จำเป็นต้องราคาแพงเสมอไป..

– พี่พรหม เกิดทรัพย์ เกษตรกรผู้ปลูกฝรั่งและกล้วยไข่แห่ง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ที่มาวันนี้เล่าประสบการณ์สุดประทับใจกับเขียวขจีตัวท็อปซึ่งทำให้การปลูกฝรั่งและกล้วยไข่เป็นเรื่องจิ๊บๆ

“เขียวขจีตัวท็อป เจ้าพ่อนาโนแคปซูลทุกสถาบัน”