การันตีใน 7 วัน ใบใหญ่ใบหนา หมดปัญหาเชื้อราทันที

จากโหระพาที่เรตมาตรฐานในตลาดทั่วไป กลายเป็นใบหนา ใบใหญ่ น้ำหนักดีด้วยสารอินทรีย์ ที่กล้าการันตีภายใน 7 วันกับ “เขียวขจีตัวท็อป”


โหระพากว่า 8 ร่องนี้เป็นโหระพาพ่วง ซึ่งมีความโดดเด่นที่สามารถให้ผลผลิตได้เยอะกว่าพันธุ์อื่นๆ แต่สำหรับที่นี้แล้วมักจะประสบปัญหาใบแคระแกน มีปัญหาเชื้อราบ้างหรือแม้แต่แมลงที่คอยมารบกวน ซึ่งส่งผลให้ต้องใช้สารเคมีเป็นจำนวนมาก

แต่ในที่สุดแล้วสารเคมียิ่งใช้ก็ยิ่งดื้อยาขึ้นเรื่อยๆ ทำให้จำเป็นต้องใช้ปริมาณที่เพิ่มมากขึ้นเป็นเท่าตัว จึงจะสามารถควบคุมผลผลให้ได้ดี ซึ่งสารพิษเหล่านั้นก่อให้เกิดอันตรายต่อทั้งผู้ฉีดและผู้บริโภค

จนพี่สำลีได้หันมามองทางเลือกที่เป็นสารอินทรีย์ที่สกัดจากธรรมชาติ ซึ่งในปัจจุบันมาตัวเลือกที่มากมายเต็มไปหมด แต่กลับสนใจเขียวขจีตัวท็อป ที่เขากล้ารับประกันเห็นผลภายใน 7 วัน ผลผลิตเพิ่มขึ้น และยังช่วยลดต้นทุนการผลผลิต เห็นอย่างนี้ใครๆ ก็ปฏิเสธไม่ลงทั้งนั้น แบบนี้มันต้องลอง

พอได้มาใช้กับโหระพารุ่นนี้ก็กลายเป็นว่าสิ่งที่น่ามหัศจรรย์คือเพียงแค่ 3 วัน ความแตกต่างเริ่มปรากฏ ใบนี่นะจะเริ่มสีเขียวเป็นเงาๆ ใบใหญ่ขึ้น ใบหนาขึ้น ลำต้นมีขนาดที่สูงขึ้นมากเมื่อเปรียบเทียบกันกับปีที่แล้วที่ใช้แต่สารเคมีล้วนๆ ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดีในการเจริญเติบโตที่ดี

ซึ่งในส่วนของการฉีดนั้นเราจะฉีดทุก 7 วัน ตรงวันที่เราหลังจากเก็บผลผลิตไปแล้ว โดยตอนนี้เก็บไปแล้ว 6 มีด (มีด=สัปดาห์) มีผลตอบรับที่ดีจากพอค้าแม่ค้าเพิ่มมากขึ้น เพราะผลผลิตเราดีขึ้นอย่างทันตาเห็น

ทั้งนี้ในส่วนของโรคเชื้อรานั้นก็ค่อยๆ ทยอยหายไปเองโดยที่เราไม่จำเป็นต้องใช้สารเคมีเหมือนแต่ก่อนเลย และแมลงนั้นก็น้อยลงชัดเจนจนแทบจะหาไม่เจอด้วยซ้ำ นี่คงเป็นผลของการใช้เขียวขจีตัวท็อปที่เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับพืชได้เป็นอย่างดี โดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้สารเคมีอีกต่อไป

มาจนถึงวันนี้นับได้ว่าผลผลิตมีคุณภาพมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ทั้งในแง่ของปริมาณและคุณภาพ ที่เห็นชัดอีกอย่างคือต้นทุนที่เคยไปอยู่กับสารเคมีก็แทบจะไม่ต้องซื้อและปุ๋ยก็ลดการใช้ลงกว่าครึ่ง เพราะใช้ตัวเดียวก็สามารถประสบความสำเร็จได้ง่ายๆ แค่เลือกใช้ “เขียวขจีตัวท็อป”

– พี่สำลี สิงห์โต เกษตรกรผู้ปลูกโหระพาแห่งอ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี เป็นอีกหนึ่งเสียงจากผู้ใช้เขียวขจีตัวท็อปที่กล้าการันตีว่าใช้แล้วเห็นผลภายใน 3 วันเท่านั้น

“ผลผลิตเพิ่ม ชีวิตปลอดภัย ห่างไกลสารเคมี ด้วยเขียวขจีตัวท็อป”