ใช้ตัวอื่นไม่ได้ผล แต่บังเอิญได้มาพบ..”เขียวขจีตัวท็อป”

การปลูกข้าวในปัจจุบันไม่ได้ง่ายถ้าหากไม่เปลี่ยนวิธีคิด เช่นเดียวกับลุงลำพูนที่คิดใหม่ ทำใหม่และหันมาใช้สารอินทรีย์อย่าง “เขียวขจีตัวท็อป”


เกษตรกรร้อยทั้งร้อยก็ต้องบอกเลยว่าเห็นสินค้าอะไรแปลกๆ หรือของใหม่ๆ เป็นไม่ได้ พอเขาพูดว่าดีอย่างนั้นดีอย่างนี้ก็คล้อยตามใช้กันเป็นหมู่บ้านก็มี ไม่ผิดนะที่คนเราอยากจะได้ผลผลิตที่ดีกว่าเดิม แต่ก็อย่างที่เห็นละนะว่าพอเขามาขายก็ติดต่อไม่ได้อีกเลย

เช่นเดียวกับลุงลำพูนที่นับได้ว่าเป็นตัวเต็งนักทดลองใหม่ๆ อยู่เสมอจนทุกวันนี้แทบจะเรียกได้ว่ามืดแปดด้าน ใช้อะไรก็คงยังไม่ได้เรื่องจนเปิดทีวีผ่านไปผ่านมาก็เจอผลิตภัณฑ์ที่ไม่คุ้นหูมาก่อนเลยอย่าง “เขียวขจีตัวท็อป” ก็เลยอยากลองดูสักตั้งเพราะไหนมันก็คงไม่แย่ไปกว่านี้แล้ว

นับถอยหลังจากการฉีดไปประมาณ 5 วัน ใบมันเขียวขึ้นอย่างทันทีทันควัน ใบตั้งแข็งแรงชัดเจนมากราวกับว่าสร้างภูมิคุ้มกันให้กับต้นข้าวด้วย ออกรวงก็ดีชนิดที่เทียบกับนาของเพื่อนบ้านแล้วขาดลอยไปเลย แถมลำต้นเสมอกันทั่วทั้งไร่อีกด้วย

พอฉีดกันไปครั้งที่ 2-3 ก็ดีขึ้นไปอีกระดับหนึ่ง เพราะข้าวแตกกอดี เม็ดเต่งสวยงามตามท้องเรื่อง เห็นคราวนี้ประทับใจมากๆ นานทีปีหนจะได้เห็นผลผลิตสวยงามตามที่ใจต้องการ แถมลงทุนเพียงน้อยนิดแต่กลับได้ผลผลิตเกินความคาดหมายและยังประหยัดค่าปุ๋ยค่ายากว่าครึ่งอีกด้วย

เรียกได้ว่าจากคนที่กำลังจะหมดกำลังใจและสิ้นหวังในการทำการเกษตรแล้ว เขียวขจีตัวท็อปเหมือนเข้ามาเติมเต็มในส่วนที่เราขาดและต้องการเป็นอย่างมาก ทั้งที่ลองมาเยอะก็ไม่สำเร็จเห็นผล มาวันนี้ผมมั่นใจแล้วว่าเขียวขจีตัวท็อป สุดยอดสารอินทรีย์ที่เกษตรกรคนไหนๆก็ต้องการ…

– ลุงลำพูน วรรณกุล เกษตรกรผู้ปลูกข้าวแห่งอ.หนองจิก จ.สระบุรี ที่บอกกับที่งานว่าดีใจ๊ดีใจที่เขียวขจีตัวท็อปเข้ามาทันเวลาพอดิบพอดีทั้งที่เคยใช้ตัวไหนก็ไม่ได้เรื่องเท่าตัวนี้

“เขียวขจีตัวท็อป ตัวเดียวครบจบทุกเรื่องการเกษตร”