มะพร้าวดกลูกออกทั้งปี การันตีคุณภาพส่งออกต่างประเทศ ของอร่อยที่คนไทยไม่ได้กิน!

วิธีปลูกมะพร้าวของคนดำเนินสะดวก ทำอย่างไรให้ส่งขายต่างประเทศได้ทั้งปี แปลกแตกต่างจากสวนอื่นแค่ไหน..อ่านจบเอาไปทำตามมะพร้าวดกชัวร์

ใครที่เป็นเจ้าของสวนหรือมีกิจการเกี่ยวกับมะพร้าวต้องฟังทางนี้เลย เพราะว่าวันนี้เจ้าของสวนมะพร้าวที่ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี จะมาแนะนำการบำรุงมะพร้าวให้ได้ลูกดกตลอดทั้งปี การันตีด้วยคุณภาพส่งออกต่างประเทศ

คุณป้าสมศรี เจ้าของสวนมะพร้าวน้ำหอมหลายสิบไร่ ที่ปัจจุบันกลายเป็นผู้ส่งออกมะพร้าวรายใหญ่ของอำเภอนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งประกอบไปด้วยประเทศมาเลเซีย อินโดนีเซีย และจีนแผ่นดินใหญ่

ก่อนนั้นปลูกชมพู่กับองุ่นแล้วประสบปัญหากับน้ำเสีย เราเลยมองทางเลือกอย่างมะพร้าวที่ดูแลไม่ยากและความต้องการในตลาดต่างประเทศยังเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ยกเครื่องหันมาทำมะพร้าวทั้งหมด

ช่วงแรกส่งออกลำบาก เพราะเรายังทำในรูปแบบที่คนทั่วไปเขาทำกัน คุมคุณภาพได้จริงแต่ต้นทุนสูงมากซึ่งหากมองในมุมตัวเลขของเม็ดเงินลงทุนนั้นไม่คุ้มเอาเสียเลย ปุ๋ยน้อยไปก็ไม่ได้ ทางออกที่ดีคือต้องปรับเปลี่ยนเพื่อสิ่งที่ดีขึ้นจนได้มาเจอกับ ‘เขียวขจีเม็ดฟู่’

ช่วงนั้นมะพร้าวผิวไม่สวยเป็นขี้กลากและต้นน่าจะติดเชื้ออะไรสักอย่างซึ่งทำให้ต้นแดงใบแดง โดยหลังจากที่เอาเม็ดฟู่พ่นไปก็เริ่มเขียวขึ้น ผลัดใบใหม่กลับมาสมบรูณ์ในระยะเวลาเพียง 10 วันเท่านั้น

หลังจากนั้นป้าสมศรีก็ฉีดเดือนละ 1 ครั้งเท่านั้น ช่วยให้ต้นแข็งแรง ติดดอกง่าย ลูกดกขึ้นเยอะเท่าตัว

ผลผลิตสวยไม่เป็นขี้กลาก ขนาดพอดีที่จะใส่กล่องบรรจุส่งออกต่างประเทศได้ รสชาติหวานหอมอร่อยตามแบบฉบับของน้ำมะพร้าวที่ดำเนินสะดวก ดีกว่าที่ผ่านมาหลายเท่าและต้นทุนเรื่องปุ๋ยลดเกินครึ่งเลยก็ว่าได้ ดูแลไม่เยอะ ได้มะพร้าวคุณภาพที่ต่างชาติต้องการ

‘เขียวขจีเม็ดฟู่’ เม็ดเดียวผสมน้ำได้เยอะ..ฉีดได้เยอะ..ได้มะพร้าวเยอะ ปลอดภัย 100% สกัดจากธรรมชาติ ลองไหม?

สนใจโทร 02-104-9999, 085-687-6060

ไลน์ @kasetgreen (อย่าลืมใส่ @ นะคะ) หรือคลิ๊ก http://line.me/ti/p/%40kasetgreen

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *