จบปัญหาแตงกวาใบเหลือง ดอกร่วง“เขียวขจีเม็ดฟู่”ตัวเดียวเอาอยู่!

จบปัญหาแตงกวาใบเหลือง ดอกร่วง “เขียวขจีเม็ดฟู่” ตัวเดียวเอาอยู่!

เคยทุกข์ใจมานานขนาดไหน ทุกวันนี้หลุดพ้นได้เสียทีกับโรคและแมลงในแตงกวาที่เป็นปัญหากวนใจ ด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพอย่าง “เขียวขจีเม็ดฟู่” ที่จะเปลี่ยนแปลงการเกษตรของคุณไปตลอดกาล..


จุดเริ่มต้นของการปลูกแตงกวานั้นคงไม่แตกต่างจากเจ้าอื่นเท่าไหร่ เพราะแค่ยกร่อง หว่านเมล็ด ขึ้นค้างให้ไม้เลื้อยขึ้นไปเป็นสามเหลี่ยมหน้าจั่ว ตั้งระบบน้ำหยดเพื่อประหยัดต้นทุน แต่ความจริงแล้วมันไม่ได้จบแค่นั้นนะสิ ยังมีปัญหาอีกมากมายที่รออยู่ข้างหน้า..

ปัญหาอันดับต้นๆของแตงกวานั้นคงหนีไม่พ้นโรคใบด่างเหลือง ซึ่งถ้าโดนโรคนี้เข้าไปจะส่งผลให้ดอกร่วงง่าย ใบเหลืองซีด ผลผลิตที่ออกมานั้นลีบเล็กอย่างเห็นได้ชัด ไม่สามารถนำไปขายได้ ถึงแม้จะขายได้ก็ตกเกรดซึ่งตลาดไม่เป็นที่ต้องการ

แน่นอนว่าเมื่อก่อน ปัญหาเหล่านี้เราต้องจัดการด้วยสารเคมีเป็นปกติอยู่แล้ว พอวันหนึ่งมันดื้อยาเข้าก็เลยต้องเปลี่ยนตัวยาไปเรื่อยๆ ทำให้คิดได้ว่าเราไม่ควรจะเสียเงินมากขนาดนี้..

จึงได้ลองหันมามองตัวเลือกที่เคยมองผ่านในทีวีอย่าง “เขียวขจีเม็ดฟู่”

จากนั้นก็เลยทดลอง และใช้มาเรื่อยๆ มันง่ายมากเลยแค่โยนใส่ถังแล้วฉีดได้ทันที พอปล่อยไปสักประมาณ 4-5 วันก็เริ่มมองเห็นความเปลี่ยนไปของแตงกวาเรา มันผลัดใบที่เป็นโรคออกย่างช้าๆ แล้วแตกยอดออกมาใหม่ กลายเป็นใบที่เขียวสมบูรณ์

เมื่อเราฉีดตามระยะเวลาที่เขากำหนด ใบนี่ออกกันเป็นพัลวัน ดอกก็เริ่มติดเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ติดผลแทบทุกดอก อีกทั้งลูกก็ได้ขนาดตามที่เราต้องการ ได้ทั้งเรื่องน้ำหนัก ผิวสวย และคุณภาพดี

คือมันดีอ่ะ พอเราใช้ตามที่เขาบอก ทำให้ตอนนี้เก็บแตงกวาแทบไม่ทัน เพราะมันออกลูกดกมากกว่าเก่าเกือบถึง 2 เท่า คนงานที่มีแทบจะไม่พอเก็บด้วยซ้ำ ทำให้เราต้องทิ้งระยะการฉีดให้มันนานขึ้นหน่อยเพื่อที่เวลานำไปขายจะได้ไม่ต้องมีจำนวนมากจนเกินไป เอาที่เราพอไหวก็พอ 555

ซึ่งแน่นอนว่าสิ่งที่เคยเป็นปัญหาอย่างใบเหลืองนั้นก็ไม่กลับมาให้เห็นอีกเลยหลังจากใช้เขียวขจีเม็ดฟู่ นับวันต้นยิ่งสมบูรณ์ต่อเนื่อง ดอกผลไม่มีตกหล่นแม้แต่น้อย ขนาดโดนแดดแรงๆ แบบนี้ยังสตรองได้สบาย แถมยังช่วยเราประหยัดต้นทุนไปได้อีกเยอะทั้งปุ๋ยทั้งสารเคมี เงินเหลือในกระเป๋าเพียบ

นี่คงเป็นทางเลือกใหม่สำหรับเกษตรกรที่เบื่อกับการที่ต้องใช้สารเคมีเพียงอย่างเดียว ให้ลองหันมามองสารอินทรีย์อย่างเขียวขจีเม็ดฟู่ดูบ้าง แล้วจะพบประสบการณ์ใหม่กับการทำเกษตรที่คุณจะต้องอึ้ง!!

  • ลุงสนอง ศรีเภาเอี่ยม เกษตรกรเจ้าของไร่แตงกวาประจำอ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี ที่เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างความสำเร็จ ที่ไม่ได้อิงนิยายกับสารอินทรีย์ขั้นเทพอย่าง “เขียวขจีเม็ดฟู่”

“เขียวขจีเม็ดฟู่ ขนาดกูรูยังบอกว่าดี..แล้วพี่นี้จะรออะไร”

……………………………………………
“ใช้ง่าย ใช้ดี ต้องเขียวขจีเม็ดฟู่”
Line : @kasetgreen (อย่าลืมใส่ @ นะคะ) หรือคลิ๊ก http://line.me/ti/p/%40kasetgreen เพื่อลุ้นรับโปรโมชั่นสุดพิเศษ

☎️ สนใจโทร 02-104-9999, 085-687-6060 | 🌐www.greennanook.com

แอพพลิเคชั่น : พิมพ์ GREENPURE ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่

Google Play Store หรือคลิ๊กที่ http://bit.ly/2sc1PMi

App Store หรือคลิ๊กที่ http://apple.co/2sPs3rC 📲
Instagram : @greennanocapsule หรือคลิ๊ก http://bit.ly/2lpTAtV

  • 📺สามารถรับชมรายการ เกษตรเขียวขจี และ ผู้ใช้จริง เขียวขจีนาโนแคปซูลได้ทุกวัน ที่ช่องเกษตรนิวส์ Psi 72, GMMz 129 ทุกจานดาวเทียมสามารถรับชมได้สามารถรับชมได้และชมย้อนหลังทาง youtube ได้ที่com/greennanocapsule

#เขียวขจี #เขียวขจีนาโนตัวท็อป #เขียวขจีเม็ดฟู่ #เขียวขจีนาโนฉีดอะไรก็งาม #kasetnewsshop #ข่าวเกษตร #สินค้าเกษตร #ทำเกษตร#เกษตร #amazingthailand #แตงกวา