หวานจนน้ำตาลยังเรียกพี่ กับมะม่วงพันธุ์ดีของสวนพี่รังสรรค์

หวานจนน้ำตาลยังเรียกพี่ กับมะม่วงพันธุ์ดีของสวนพี่รังสรรค์

สุดยอดมะม่วงของกระทุ่มแบนต้องยกให้สวนของพี่รังสรรค์คนนี้ ที่ชื่อเสียงเรียงนามอาจจะไม่คุ้นหูแต่เรื่องรสชาติของมะม่วงไม่เป็นสองรองใครเพราะพี่เขาใช้และติดใจ “เขียวขจีเม็ดฟู่”


“มะม่วงน้ำดอกไม้มัน” เกษตรกรได้ยินชื่อนี้ทีไรต่างส่ายหน้าหนีกันเป็นแถวๆ เพราะกว่าจะทำให้มันออกลูกได้นั้นอุปสรรคเยอะจริงๆ ไหนจะแมลงอย่างแมลงวันทอง หนอนฯหรือโรคอย่างเชื้อรา รากเน่าฯ เปลืองต้นทุนมากมายกว่าจะได้กิน จึงทำให้ไม่เป็นที่นิยมมากนัก

ไม่น่าเชื่อว่าพี่รังสรรค์นั้นได้เป็นหนูทดลองคนแรกๆ ของย่านนี้ ที่ปลูกฝรั่งก็หันมาปลูกมะม่วงน้ำดอกไม้แทนและกลายเป็นที่จับตามองว่าจะรุ่งหรือจะร่วง

แต่แล้วเมื่อมีความเสี่ยงพี่รังสรรค์จึงหาตัวช่วยขั้นสุดยอดอย่างสารอินทรีย์ “เขียวขจีเม็ดฟู่” ทดลองให้กับการปลูกมะม่วงน้ำดอกไม้มัน

ปรากฏว่า 7 วันให้หลังต้นมะม่วงตอบสนองต่อเขียวขจีเม็ดฟู่ได้เป็นอย่างดี มีใบที่เขียวสดกว่าเดิม การติดดอกที่ทำได้ดีและไม่ร่วงง่าย โดยพี่รังสรรค์ฉีดมาต่อเนื่องในระยะปีกว่าๆ 10 วัน 10 วันมาเรื่อยๆ จนในที่สุดออกมาเป็นลูกให้ได้รับประทาน

ด้วยสารอาหารที่พืชต้องการนั้นมีอย่างครบถ้วนในเขียวขจีเม็ดฟู่ ทำให้ผลผลิตที่ออกมานั้นรสชาติหวานอร่อยชนิดที่ว่าน้ำตาลยังเรียกพี่ 55 ลูกใหญ่หนักเกือบโล แถมไม่มีรอยกัดกินจากหนอนหรือแมลงเลยสักตัว

ทำให้ในเวลาต่อมามะม่วงที่สวนนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยคุณภาพทำให้ถูกใจใครต่อใครในระแวกหรือแม้แต่พ่อค้าแม่ค้ายังจับจองกับเป็นแถวๆ ซึ่งเขาไม่กังวลเลยที่จะเลือกสวนนี้เพราะพี่รังสรรค์เขาไม่ใช้ยาฆ่าแมลง

เพราะโรคและแมลงไม่มีรบกวน จึงทำให้ไม่มีเหตุใดๆ ในการใช้ยาฆ่าแมลงเอง สารเคมีเอยและทำให้ต้นทุนการผลิตนั้นต่ำลงมาก รวมไปถึงปุ๋ยที่ใช้เพียงครึ่งเดียวเท่านั้น

คงไม่มีใครกล้าปฎิเสธในคุณภาพของมะม่วงสวนนี้ เพราะการันตีจากปากต่อปากว่ารสชาติสุดจริงๆ นี่ถ้าไม่ใช้เขียวขจีเม็ดฟู่ก็คงจะทุ่มไปกับสารเคมีไม่ใช้น้อย แต่นี่ทั้งประหยัดและได้ประสิทธิภาพดี ทำให้ไม่กล้าใช้ตัวอื่นอีกเลยนอกจาก “เขียวขจีเม็ดฟู่”

– พี่รังสรรค์ กิจจิว เกษตรกรผู้ปลูกมะม่วงน้ำดอกไม้มันประจำอ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ที่ทำให้คนแถวนี้เชื่อแล้วว่าปลูกมะม่วงพันธุ์นี้ไม่ยากอย่างที่คิด ถ้าใช้สารอินทรีย์อย่าง “เขียวขจีเม็ดฟู่

เขียวขจีเม็ดฟู่ สารอินทรีย์ที่กูรูเกษตรเลือกใช้”

……………………………………………
“ใช้ง่าย ใช้ดี ต้องเขียวขจีเม็ดฟู่
Line : @kasetgreen (อย่าลืมใส่ @ นะคะ) หรือคลิ๊ก http://line.me/ti/p/%40kasetgreen เพื่อลุ้นรับโปรโมชั่นสุดพิเศษ
☎️ สนใจโทร 02-104-9999, 085-687-6060 | 🌐www.greennanook.com

แอพพลิเคชั่น : พิมพ์ GREENPURE ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่

Google Play Store หรือคลิ๊กที่ http://bit.ly/2sc1PMi

App Store หรือคลิ๊กที่ http://apple.co/2sPs3rC 📲
Instagram : @greennanocapsule หรือคลิ๊ก http://bit.ly/2lpTAtV

  • 📺สามารถรับชมรายการ เกษตรเขียวขจี และ ผู้ใช้จริง เขียวขจีนาโนแคปซูลได้ทุกวัน ที่ช่องเกษตรนิวส์ Psi 72, GMMz 129 ทุกจานดาวเทียมสามารถรับชมได้สามารถรับชมได้และชมย้อนหลังทาง youtube ได้ที่com/greennanocapsule

#เขียวขจี #เขียวขจีนาโนตัวท็อป #เขียวขจีเม็ดฟู่ #เขียวขจีนาโนฉีดอะไรก็งาม #kasetnewsshop #ข่าวเกษตร #สินค้าเกษตร #ทำเกษตร #เกษตร #amazingthailand #มะม่วง