แนะนำผัก 5 ชนิดสุดฮิตช่วงหน้าหนาวและเพิ่มคุณภาพผลผลิตด้วย “เขียวขจีเม็ดฟู่”

แนะนำผัก 5 ชนิดสุดฮิตช่วงหน้าหนาวและเพิ่มคุณภาพผลผลิตด้วย “เขียวขจีเม็ดฟู่”

การปลูกผักตรงตามฤดูกาลจะช่วยให้เกษตรกรนั้นสามารถปลูกได้ง่ายกว่าปกติ โรคและแมลงจะน้อย ใช้สารเคมีลดลง ส่งผลดีต่อผู้ปลูกและผู้บริโภค แต่จะดีไหมถ้าคุณสามารถเพิ่มคุณภาพของผลผลิตได้แบบง่ายๆ


เข้าสู่ฤดูหนาวกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เกษตรกรหลายๆ คนคงพักหน้าดินเตรียมที่จะลงปลูกพืชผักชนิดใหม่กันบ้างแล้ว วันนี้เราจะมาแนะนำพืชสุดฮิต 5 ชนิด ที่นิยมปลูกช่วงหน้าหนาว

บร็อคโคลี่ 

เป็นพืชที่ชอบอากาศหนาวเย็น ดังนั้น ในระยะแรกที่มีการปลูกในประเทศไทยจะปลูกได้เฉพาะในช่วงฤดูหนาวเท่านั้น และต้องปลูกบนดอยหรือบนภูเขาสูงในภาคเหนือจึงจะเติบโตให้ผลผลิตได้ ต่อมามีการปรับปรุงพันธุ์ทำให้สามารถปลูกได้ในทุกฤดู และในทุกพื้นที่

มะเขือเทศ

จัดเป็นพืชผักสวนครัวชนิดหนึ่งที่จำเป็น และเป็นที่นิยมสำหรับการประกอบอาหารหลายชนิด เนื่องจากมีสีสันสวยงามน่ารับปะทาน อีกทั้งให้รสหวานอมเปรี้ยวที่อร่อยเหมาะแก่การประกอบอาหาร นอกจากนั้น ยังใช้เป็นวัตถุดิบหลักในการผลิต

ผักชี

พืชล้มลุกขนาดเล็ก ใบหยิก สีเขียวสด มีกลิ่นฉุน ความสูงของต้นขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ นิยมนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายแบบ เป็นผักที่ปลูกง่ายและไม่ค่อยพบโรคหรือแมลงศัตรูพืชมากนัก เนื่องจากมีกลิ่นน้ำมันหอมระเหยที่ช่วยไล่แมลงได้

กะหล่ำปลี

ผักชนิดรับประทานใบ มีลักษณะเป็นใบห่อกันแน่นรอบลำต้น หรือ เรียก หัวกะหล่ำ นิยมนำมารับประทานสด และประกอบอาหาร เนื้อใบให้รสหวาน กรอบ

แครอท

เป็นพืชที่ชอบอากาศหนาวอุณหภูมิตํ่าสุด และสูงสุดที่แครอทเจริญได้ดี คือ 7.2-23.88 องศาเซลเซียส จึงมักปลูกแครอทในฤดูหนาว ปลายเดือนตุลาคม-กุมภาพันธ์ อายุการเก็บเกี่ยวประมาณ 80-100 วัน ขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ สามารถปลูกได้ทั้งภาคกลาง ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

หากเกษตรกรสามารถหลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีให้ลดลงได้และหันมาทำเกษตรอินทรีย์ จะส่งผลให้คนปลูกนั้นลดความเสี่ยงในการเกิดโรคได้มากขึ้นและยังเป็นเรื่องดีที่คนกินจะได้รับประทานพืชผักที่ปลอดภัยต่อร่างกาย

โดยถ้าคิดจะเริ่มต้นการทำเกษตรอินทรีย์ ขอแนะนำ “เขียวขจีเม็ดฟู่” สารอินทรีย์ในรูปแบบเม็ดฟู่ที่ใช้ง่ายและสามารถฉีดได้กับพืชทุกชนิด ซึ่งจะช่วยเพิ่มคุณภาพให้กับผลผลิตได้ดียิ่งกว่าเมื่อใช้เป็นประจำและต่อเนื่อง ไม่มีสารตกค้างเพราะสกัดจากธรรมชาติ 100%

……………………………………………
เขียวขจีนาโนเม็ดฟู่ เม็ดเดียวใช้ง่าย ละลายทันที”

☎️ สนใจโทร 02-104-9999, 085-687-6060 | 🌐www.greennanook.com
Line : @kasetgreen (อย่าลืมใส่ @ นะคะ) หรือคลิ๊ก http://line.me/ti/p/%40kasetgreen เพื่อลุ้นรับโปรโมชั่นสุดพิเศษ

แอพพลิเคชั่น : พิมพ์ GREENPURE ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่

Google Play Store หรือคลิ๊กที่ http://bit.ly/2sc1PMi

App Store หรือคลิ๊กที่ http://apple.co/2sPs3rC 📲
Instagram : @greennanocapsule หรือคลิ๊ก http://bit.ly/2lpTAtV

Youtube : www.youtube.com/greennanocapsule

#เขียวขจี #เขียวขจีนาโนตัวท็อป #เขียวขจีเม็ดฟู่ #เขียวขจีนาโนฉีดอะไรก็งาม #kasetnewsshop #ข่าวเกษตร #สินค้าเกษตร #ทำเกษตร #เกษตร #amazingthailand #แครอท #กะหล่ำปลี #ผักชี #มะเขือเทศ #บร็อคโคลี่