ผักหวานป่า! ปลูกง่าย-โกยรายได้เพียบ เก็บขายได้ตลอดปีเพราะตัวช่วยดี “เขียวขจีเม็ดฟู่”

ผักหวานป่า! ปลูกง่าย-โกยรายได้เพียบ เก็บขายได้ตลอดปีเพราะตัวช่วยดี “เขียวขจีเม็ดฟู่”

วันนี้จะมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการปลูกผักหวานป่าที่กลับมาฮิตอีกครั้ง ด้วยราคาที่ล่อตาล่อใจและความต้องการของผู้บริโภคที่สูงมากขึ้นเรื่อยๆ


ป้าสังวาลย์คือหนึ่งในเกษตรกรที่ปลูกผักหวานป่าที่ต้องการผลผลิตและรายได้ที่เพิ่มขึ้น ซึ่งในครั้งนี้ป้าสังวาลย์ได้หันมาใช้ “เขียวขจีเม็ดฟู่” สารอินทรีย์อย่างเต็มรูปแบบคือตั้งแต่เริ่มต้นจนเก็บเกี่ยวผลผลิต จะทำยังไงบ้างไปดู

| วิธีเพาะเมล็ด |

เมื่อมีเมล็ดพันธุ์ ให้นำมาล้าง ผึ่งให้แห้งในที่ร่ม ประมาณ 1-2 วัน หลังจากนั้นเราจะทำให้ต้นผักหวานป่างอกไวขึ้นด้วยการนำไปแช่เขียวขจีเม็ดฟู่เป็นเวลา 1 คืน หลังจากนั้นสามารถนำไปลงดินที่เตรียมไว้ได้เลย

ก่อนที่จะนำเมล็ดพันธุ์ลงดิน ต้องเตรียมพื้นที่ปลูกก่อน ด้วยการขุดหลุม ขนาด30×30 เซนติเมตร แล้วนำดินผสมกับปุ๋ยคอกเก่า ที่ทิ้งไว้ประมาณ 1 ปี ในอัตรา 1:1 ส่วน ก่อนที่จะนำเมล็ดลงดิน จะใช้เหล็กเส้น ขนาด 6 หุน ยาว 1 ศอก แทงลงในดินที่ขุดหลุมไว้ เพื่อเป็นเส้นทางให้รากของผักหวานลงไปในดินโดยง่าย วางเมล็ดผักหวานแนวขวางและให้เมล็ดโผล่อยู่เหนือดินครึ่งเมล็ด

| การบำรุงและดูแล |

ให้ฉีดเขียวขจีเม็ดฟู่หลังจากมีต้นอ่อนในทุก 7-15 วัน โดยใน 1 เม็ดฟู่จะเต็มไปด้วยสารอาหารที่พืชต้องการมากกว่า 15 ชนิด โดยจะช่วยให้แตกยอดได้ดี ออกใบเยอะ ต้นสมบูรณ์และใช้ต้นทุนการผลิตอย่างปุ๋ยน้อยลงเหลือเพียงครึ่งเดียว

ส่วนของการดูแล ผักหวานเป็นพืชที่ต้องการน้ำน้อยมาก จะให้สัปดาห์ละ 1 ครั้ง เท่านั้น ในฤดูแล้ง ที่แล้งจัดให้น้ำ 2 ครั้ง ต่อสัปดาห์และในฤดูฝนจะไม่ให้น้ำเลยก็ได้

การเก็บยอด ต้องเลือกยอดที่มีขนาดมาตรฐาน ที่ส่งขายกัน ความยาวจะอยู่ที่ 1 ฟุต สามารถเก็บได้ทั้งปี ช่วงที่ผักหวานให้ผลผลิตตามธรรมชาติคือช่วงปลายเดือนมกราคมถึงสิ้นเดือนเมษายน

และผลผลิตของป้าสังวาลนั้นบอกเลยว่าเกินกว่าปกติ ผลผลิตคุณภาพ เก็บขายได้ราคาเพิ่มขึ้นเกือบเท่าตัว!

……………………………………………
“เขียวขจีเม็ดฟู่ เม็ดเดียวใช่ง่ายละลายทันที”

☎️ สนใจโทร 02-104-9999, 085-687-6060 | 🌐www.greennanook.com
Line : @kasetgreen (อย่าลืมใส่ @ นะคะ) หรือคลิ๊ก http://line.me/ti/p/%40kasetgreen เพื่อลุ้นรับโปรโมชั่นสุดพิเศษ

แอพพลิเคชั่น : พิมพ์ GREENPURE ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่

Google Play Store หรือคลิ๊กที่ 

App Store หรือคลิ๊กที่ http://apple.co/2sPs3rC 📲
Instagram : @greennanocapsule หรือคลิ๊ก 

Youtube : www.youtube.com/greennanocapsule

#เขียวขจี #เขียวขจีนาโนตัวท็อป #เขียวขจีเม็ดฟู่ #เขียวขจีนาโนฉีดอะไรก็งาม #kasetnewsshop #ข่าวเกษตร #สินค้าเกษตร #ทำเกษตร #เกษตร #amazingthailand #ผักหวานป่า