โตเร็ว เก็บขายได้ไว เมื่อมาได้ “เขียวขจีตัวท็อป”

ลังเลอยู่เป็นแรมเดือน เพราะไม่อยากจะเชื่อว่าแคปซูลเม็ดแค่ไหนจะใช้ได้ผล แต่เมื่อได้ใช้ก็ถึงกับต้องยอมจำนน เพราะเห็นผลผลิตงามเกินกว่าใคร”


เดินเข้ามายังสวนของพี่ศุภัตรา เห็นผลผลิตดีมีคุณภาพอย่างนี้ ต้องบอกก่อนเลยว่ามันมีเรื่องราวของมันและกว่าจะประสบความสำเร็จได้นั้นก็ไม่ได้ยากเจอเกินไปด้วย

ซึ่งตอนที่ปลูกพืชผักตรงนี้ใหม่ๆ นั้นเราก็ปลูกแค่ตามมีตามเกิด เพราะเดิมทีเป็นแค่แม่บ้าน วันดีคืนดีต้องมาเป็นเกษตรกรก็ย่อมมีอุปสรรคอยู่บ้าง รวมไปถึงการทำความเข้าใจกับพืชแต่ละชนิดว่าใช้ปุ๋ยหรือน้ำเท่าไหร่จึงจะเพียงพอต่อความต้องการของมัน

“ล้มลุกคลุกคลานอยู่นานหลายเดือน ลองปุ๋ยกี่ตัวต่อกี่ตัวก็ยังไม่โดนใจ ถึงแม้จะใส่เยอะตามที่เขาแนะนำก็ยังไม่ตรงความต้องการของเราอยู่ดี จนได้มาเจอเขียวขจีตัวท็อปที่เขาโฆษณาดีนักดีหนาว่าได้ผลจริง”

จริงอยู่ที่ในทีวีเขาสามารถทำผลผลิตออกมาได้คุณภาพแทบทุกรายหรือแม้กระทั่งต้นไม้ที่ใกล้ตายแล้วก็ยังสามารถฟื้นฟูให้สามารถกลับมาออกผลผลิตได้อีกครั้ง ซึ่งมันอึดอัดอยู่ในใจจนต้องลองให้เห็นเป็นบุญตาสักครั้งและแล้วมันก็เกิดขึ้นกับสวนของเราได้จริงๆ ด้วย

ทั้งแตงและแฟงนั้นสามารถเจริญเติบโตได้อย่างรวดเร็วหลังจากใช้เขียวขจีตัวท็อป ซึ่งบางคนถ้าใช้ดีนะเขาตื่นตูมไปบอกคนอื่นแล้ว แต่สำหรับเรานั้นรอจนกว่าจะเก็บผลผลิตว่าถ้ามันดีจริงต้องยืนอายุได้ถึงวันเก็บเกี่ยวสิ เดี๋ยวก็ซ้ำรอยกับยี่ห้องอื่นที่ใช้ไม่กี่วันผลผลิตก็กลับมาเหมือนเดิม

5-6 วันคือวันที่ผลผลิตมันเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ซึ่งนานวันเข้าเราก็ยิ่งติดใจในคุณภาพของเขียวขจีตัวท็อป ทั้งใบเขียวนวล ใบหนา ผลผลิตขนาดใหญ่ขึ้นชัดเจนเหมือนได้รับสารอาหารเต็มที่และส่งผลให้มันเจริญเติบโตได้ไว ผลผลิตออกเมื่อไหร่แม่ค้านี่รีบโทรสั่งจอง

ทุกวันนี้ไม่จำเป็นต้องใช้ปุ๋ยเยอะเหมือนแต่ก่อนแล้ว แถมสารเคมีต่างๆ อย่างยาฆ่าแมลงนั้นก็แทบจะไม่ต้องใช้เลย มีเขียวขจีตัวท็อปครอบคลุมได้ทั้งหมด นับได้ว่าเป็นสารอินทรีย์ตัวแรกที่ใช้แล้วครบเครื่องและทำให้มองข้ามวิธีทำเกษตรแบบเก่าๆ ไปได้เลย..

– พี่ศุภัตรา บุญส่ง เกษตรกรผู้ปลูกแฟงและแตงแห่งอ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ที่เป็นอีกหนึ่งเสียงจากเกษตรตัวจริงที่พิสูจน์แล้วว่าเขียวขจีตัวท็อปใช้ได้ผลจริงไม่อิงนิยาย

“เขียวขจีตัวท็อป นวัตกรรมขั้นท็อปที่คุณต้องลองด้วยตัวเอง”